5 ทิปเด็ดๆ สำหรับคนชอบเปิดยูทูบ

youtube logo

ยูทูบ เว็บแบ่งปันวีดีโออันดับหนึ่งของโลก

ถ้าพูดถึงยูทูบ (YouTube.com) เชื่อว่า คนอินเทรนด์อย่างเราๆ ก็คงรู้จักเป็นอย่างดี คนส่วนใหญ่ก็มักจะค้นหาข้อมูล ข่าวสารหรือแม้กระทั่งรายการต่างๆ  ละคร ภาพยนตร์ เพื่อดูย้อนหลัง ซึ่งปัจจุบันยูทูบ เป็นเว็บที่มีคนนิยมเปิดเข้าไปดูในส่วนของวีดีโอมากที่สุดในโลกก็ว่าได้  ปัจจุบันเจ้าของคือ Google ที่เรารู้จักกันดีเช่นกัน

ทีมงานเทคโนอินเทรนด์ดอทคอม ได้ทำการรวบรวมทิปเด็ดๆ สำหรับคนรักยูทูบโดยเฉพาะ รับประกันความพอใจ เพราะเชื่อว่าหนึ่งในทิปที่จะแนะนำต่อไปนี้ จะทำให้คุณสนุกและไม่พลาดกับการเข้าไปดูวีดีโอมากขึ้น

5 ทิปการใช้งานยูทูบ

 1. ข้อดีของการสมัครสมาชิกกับ Youtube
  ใครก็ตามที่ชอบดูวีดีโอบน youtube และยังไม่มีบํญชี Youtube แนะนำให้รีบสมัครเลย เพราะจะช่วยให้เราใช้งาน Youtube ได้สะดวกมากขึ้น และถ้าคุณใช้ Gmail ก็สามารถ Login บน Youtube ได้เลย  ส่วนประโยชน์นั้นมีหลายอย่างเช่น

  • สร้าง Youtube Channel เพื่ออัพโหลดวีดีโอของตัวเอง
  • สามารถหารายได้กับ Youtube จากวีดีโอของเราได้
  • สามารถเก็บวีดีโอที่เราต้องการดูในภายหลังได้
  • สามารถเข้าไป subscribe รายการ หรือละครที่เราต้องการ
 2. ส่งลิงค์วีดีโอให้เพื่อนพร้อมระบุวินาทีที่ต้องการให้ดู
  เวลาเราส่งลิงค์วีดีโอจาก YouTube ให้เพื่อนๆ โดยปกติแล้ววีดีโอก็จะแสดงตั้งแต่จุดเริ่มต้น แต่คุณทราบหรือไม่ว่า เราสามารถสั่งให้วีดีโอนั้นๆ เล่นในเวลาที่เราต้องการได้ เพีงแค่เพิ่มคำสั่งต่อท้ายลิงค์ของ YouTube ประมาณนี้ t=50s  ซึ่งหมายถึงให้เล่นวีดีโอที่วินาทีที่ 50  ตัวเลขนี้สามารถเปลี่ยนตามที่เราต้องการได้play time youtube
 3. Watch Later ชอบวีดีโอไหน เก็บไว้ดูคราวหน้าได้
  เวลาเราเปิดดูวีดีโอบน YouTube บางครั้งเราอาจถูกใจหลายวีดีโอ แต่ยังไม่สะดวกที่จะดูในตอนนั้น เราสามารถเก็บไว้ดูในครวหน้าได้ด้วย เพียงแค่ คลิกเลือกวีดีโอนั้นๆ คลิก Add to ที่ด้านล่าง และคลิก Watch Later แค่นี้ วีดีโอก็จะถูกจัดเก็บใน “Watch Later เมนู ช่วยให้เราไม่พลาดวีดีโอสำคัญ  คราวนี้ก็สามารถดูวีดีโอได้อย่างต่อเนื่องจากคอมพิวเตอร์สู่สมาร์โฟน  หรือจะดูจากสมาร์ทโฟนและกลับไปดูต่อที่คอมพิวเตอร์ก็ได้เช่นกัน

  watch later youtube

 4. ลบข้อมูลประวัติการดูวีดีโอ
  คงไม่ดีแน่ ถ้าวีดีโอที่เราชอบดูบน Youtube มีคนอื่นๆ ที่เราไม่ต้องการให้ทราบได้เห็นว่า เรา (แอบ) ไปดูวีดีโออะไรบ้าง ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย แนะนำให้ลบข้อมูลวีดีโอที่เราชอบเข้าไปดู จากหัวข้อ Library เลือก clear all watch historyclear watch history Youtube
 5. 360 องศาวีดีโอ อีกก้าวของเทคโนโลยีวีดีโอ
  นอกเหนือจากวีดีโอทั่วไปที่เราสามารถดูบน YouTube ได้แล้ว YouTube ยังรองรับการดู Video ในรูปแบบ 360 องศาอีกด้วย ลองเข้า YouTube และพิมพ์ในช่องค้นหา 360-degree videos จากนั้นให้เลือกเปิดวีดีโอสักอัน ใช้เม้าส์ที่หน้าจอและลากซ้ายขวา จะเห็นว่า วีดีโอนั้น สามารถปรับมุมมองได้ด้วย360-degree-videos

เป็นอย่างไรบ้างครับ ทิปการใช้ YouTube สำหรับคนที่ชอบดูวีดีโอ ถ้าถูกใจก็ช่วยแนะนำลิงค์นี้ต่อให้เพื่อนๆ หรือคนที่คุณรักด้วยนะครับ ขอให้สนุกกับการดูวีดีโอบนยูทูบนะครับ