เพิ่มวันสำคัญลงใน Calendar Outlook ง่ายนิดเดียว

วันสำคัญของไทย มีกี่วัน ใครจำได้หมด

หลังจากที่เราเริ่มมีการใช้โปรแกรม Calendar บน Microsoft Outlook แล้ว สิ่งหนึ่งที่เป็นคำถาม และกลับไม่ค่อยมีคนถาม นั่นคือ ตารางวันหยุดในปฏิทินของไทย คนส่วนใหญ่ก็จะมีการบันทึกลงใน Calendar แต่เป็นการบันทึกด้วยตัวเอง ไม่ได้มีโปรแกรมช่วย ซึ่งแน่นอน ใครๆ ก็สามารถทำได้ เพียงหยิบปฏิทินตั้งโต๊ะมา และใส่ทีละวัน  จะดีกว่าไหม ถ้ามีเครื่องมือใส่ตารางวันหยุดให้

บทความนี้จะมาแนะนำคำสั่งในการใส่ตารางวันหยุด วันสำคัญของไทย และใส่แบบอัตโนมัติลงบนปฏิทินของเราอีกด้วย รับประกันง่ายๆ สุดๆ

วิธีการเพิ่มวันสำคัญ วันหยุดลงใน Calendar

add holidays main screen
add holidays main screen
  1. เปิดโปแกรม Microsoft Outlook
  2. คลิกที่เมนู File
  3. เลือกคำสั่ง Options
  4. เราจะพบหน้าต่าง Outlook Options
  5. คลิกหัวข้อด้านซ้ายมือ ชื่อ Calendar
  6. เลื่อนมาดูหัวข้อ Calendar options
  7. คลิกปุ่ม Add Holidays
  8. เลือกประเทศไทย
  9. จากน้นคลิกปุ่ม OK
  10. กลับมาดูที่ปฏิทินหรือ Calendar เราจะพบวันหยุดเพิ่มเข้ามาในปฏิทินแบบอัตโนมัติ

จะเห็นได้ว่า เราสามารถลดเวลาในการบันทึกตารางวันหยุดของเราได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ถ้าเรามีการติดต่อกับต่างประเทศ และต้องการดูวันหยุดของประเทศนั้น เราก็ยังสามารถเลือกประเทศ อื่นๆ แทนประเทศไทยได้ด้วยเช่นกัน

automatic add holidays microsoft outlook
automatic add holidays microsoft outlook

หวังว่า ทิปนี้จะมีประโยชน์กับคนใช้งานโปรแกรม Microsoft Outlook โดยเฉพาะคนทำงานไม่มากก็น้อย ส่วนตัวชอบมาก เพราะได้ประโยชน์ และไม่ต้องเสียเวลามาดูปฏิทินและบันทึกทีละรายการ

บทความนี้ทดสอบจริงจาก Microsoft Outlook 2010

Avatar

Mr. ONE - Admin

ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม