อากาศร้อนๆ เน็ตยังมาแฮ้งค์อีก

โลกร้อนขึ้นทุกวัน อะไรก็ฉุดไม่อยู่

ไม่ว่าจะไปทางไหนในช่วงนี้ คำพูดที่ได้ยินหนาหูก็คงไม่พ้นเรื่องอากาศร้อน เพราะเมืองไทยมีแค่ 3 ฤดูเท่านั้น นั่นคือ ร้อน ร้อนมาก ร้อนที่สุด แต่สิ่งหนึ่งที่อยากให้ช่วยๆ กันก็คือ เรื่องการรับประทานอาหารให้พอเหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย เพราะอะไรหรือครับ 

ปัจจุบันคนส่วนใหญ่นิยมรับประทานอาหารแบบบุ๊ฟเฟ่  และมักทานอาหารเกินความต้องการของร่างการ ดังนั้น ถ้าเราลดได้ ทรัพยากรของโลกจะถูกใช้น้อยลงเพราะการใช้ทรัพยากรในส่วนที่เกี่ยวข้องก็จะน้อยลงตาม..

พูดมายืดยาว จริงๆ แล้ว บทความนี้จะมาแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาเน็ตที่บ้านแฮ้งค์!

เน็ตแฮ้งค์ อาการที่หลายคนอาจไม่ทราบสาเหตุ

บทความนี้จะมาแนะนำประสบการณ์จริงของปัญหาการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่บ้าน และใช้ ADSL Modem ในการเชื่อมต่อ ใช้งานไปได้สักพัก จู่ๆ อินเตอร์เน็ตก็ใช้งานไม่ได้ซะงั้น โดยพื้นฐานที่เน็ตมีปัญหา เราก็จะต้องตรวจสอบเบื้องต้นที่ตัวอุปกรณ์ ADSL Modem  ดูว่าไฟติดครบหรือไม่ ส่วนที่เชื่อมต่อไม่ว่าจะเป็น LAN / Wi-Fi ติดหรือไม่

ปัญหาของผม ทุกอย่างดูปกติหมด แต่เล่นเน็ตไม่ได้

adsl hot

เจอแล้วปัญหาของผมที่พบก็คือ อากาศร้อน ทำให้อุปกรณ์ร้อนจัด ระบายอากาศไม่ทัน ทำให้ ADSL Modem ค้าง วิธีง่ายๆ คือ ทำให้เย็น แนะนำว่า ถ้าที่บ้านมีแอร์ก็เปิดซะหน่อย หรือไม่มี ก็เอาพัดลมมาจ่อ และเป่าให้เย็นลง รับประกันใช้งานได้เหมือนเดิม

แต่ถ้าอยากให้อุปกรณ์เย็นเร็วกว่านี้ แนะนำให้เอามือเปียกๆ มาแตะที่ตัวกล่อง (อย่าให้น้ำกระเด็นเข้าข้างใน)  รับประกันเย็นลงทันที

สรุป ปัญหานี้มาจากโลกร้อนจริงๆ

ทิปนี้เป็นเรื่องจริง และผมก็แก้ไขปัญหานี้ได้จริงๆ อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลากหลายสาเหตุที่ทำให้เราไม่สามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้ และถ้ามีเทคนิคใหม่ๆ ที่ค้นพบ ผมจะมาแนะนำให้อีกน่ะครับ..

Avatar

Mr. ONE - Admin

ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม