Apple Watch Series 4 มีดีแค่ 3 อย่าง

Apple Watch ECG

12 กันยายน 2561 เปิดตัว Apple Watch

เชื่อว่า เพื่อนๆ ที่สนใจอยากจะซื้อสมาร์ทวอทช์ของค่าย Apple แต่ยังไม่มั่นใจว่า จะได้อะไรบ้าง ถึงตอนนี้  Apple Watch Series 4 ออกมาแล้ว จุดเด่นที่เห็นในชัดในรุ่น Series 4

คือ ขนาดหน้าจอที่ใหญ่มากขึ้น มากกว่ารุ่นก่อนถึง 30 กว่าเปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว และถ้ายังนึกไม่ออกว่า Apple Watch มีดีที่ตรงไหน เรามาดูบทสรุปความสามารถกันเลย

Apple Watch Series 4

3 อย่างที่ Apple Watch มีให้

 • Health – สุขภาพ
 • Fitness – การออกกำลังกาย
 • Communication – การสื่อสาร

Health – สุขภาพ

Sensor วัดคลื่นไฟฟ้าของหัวใจ (ECG)

ไม่ใช่แค่หน้าจอที่มีขนาดใหญ่ถึง 40 และ 44 มม. เท่านั้น เหตุเพราะยุคนี้เป็นยุคของ สว (สูงวัย) ดังนั้น Apple จึงได้พัฒนา Sensor วัดคลื่นไฟฟ้าของหัวใจ (ECG) ที่สามารถรายงานผลได้แบบทันท่วงที ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) เหมือนกับ อย. ในบ้านเรา

นอกจากนี้ สำหรับสว เรื่องการเดินสะดุด หกล้ม ก็มีความเป็นไปได้สูง  ดังนั้น Apple ก็ยังได้มีการพัฒนาระบบตรวจสอบการลื่นล้ม สะดุด เพิ่มเติมให้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้ มาพร้อมกับระบบการแจ้งเตือน SOS

Fitness – การออกกำลังกาย

ในทุกๆ ค่ายสมาร์ทวอทช์ ก็เน้นเรื่องการออกกำลังกายเป็นหลัก และแน่นอน Apple Watch ก็มีเช่นกัน โดยรองรับกิจกรรมในการออกกำลังกายพื้นฐาน เดิน วิ่ง ขี่จักรยาน ว่ายน้ำ รวมทั้ง โยคะและการปีกเขาอีกด้วย

นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดเป้าหมายในการออกกำลังกาย เพื่อเป็นแรงกระตุ้นให้เราไปถึงที่หมายตามที่เราตั้งใจไว้ และเรื่องพื้นฐานที่ Apple Watch ก็มีเช่นกัน นั่นคือ การคำนวณการเผาพลาญแคลอรี่

ระหว่างการออกกำลังกาย จะมีระบบแจ้งเตือนให้ทราบว่า เช้าหรือเร็วกว่าเวลาที่มีการตั้งค่าไว้อีกด้วย

Communication – การสื่อสาร

ระหว่างการทำกิจกรรม Apple Watch ยังรองรับการใช้งาน Cellular รับโทรศัพท์หรือจะใช้เป็นวอล์คกี้ทอร์คกี้ รายงานตัวกับเพื่อนๆ ในกลุ่มได้เช่นกัน หรืออยากจะฟังเพลง ก็สามารถสั่งได้ผ่าน Siri เลขาส่วนตัวของคุณ มีเพลงให้เลือกนับสิบล้านเพลง

นอกจากนี้ ยังรองรับ การโทรออก และส่งข้อความผ่าน Apple Watch โดยตรงได้อีกด้วย

การใช้งาน Apple Watch Series 4 สามารถใช้งานได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้งานผ่าน iPhone และที่สำคัญ SOS ระบบโทรขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน สามารถโทรออกได้ไปยังรายชื่อคนติดต่อฉุกเฉินของคุณ

บทสรุปของ Apple Watch Series 4 นอกเหนือจากความสามารถใหม่ๆ ข้างต้นแล้ว ยัวมีการออกแบบดีไซน์สำหรับรุ่นนี้แบบใหม่หมด รวมทั้งการพัฒนาของชิบที่มีความเร็วในการประมวลผลมากขึ้น เช่นกัน และถึงแม้ว่าหน้าจอจะใหญ่ขึ้น แต่มีการพัฒนาหน้าจอแบบใหม่ ที่เรียกว่า LTPO ช่วยประหยัดพลังงานมากขึ้น ชาร์จครั้งเดียว ใช้ได้ทั้งวัน

สนนราคา Apple Watch Series 4

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทยได้มีการเปิดขายอย่างเป็นทางการของ Apple Watch

 • Apple Watch Series 4 – อลูมิเนียม
  รุ่น 40 มม. ราคา 17,900 บาท
  รุ่น 44 มม. ราคา 18,900 บาท – ต่างกัน 1,000 บาท
 • Apple Watch Series 4 – สแตนเลสสตีล
  รุ่น 40 มม. ราคา 24,900 บาท
  รุ่น 44 มม. ราคา  26,900 บาท – ต่างกัน 2,000 บาท