สุดยอด 6 แอพฯ จาก Google

best Google apps

รวมมิตรแอพฯ ระดับเทพ จาก Google

ถ้าพูดถึงการใช้งาน สมาร์ทโฟน แล้้ว การทำให้สมาร์ทโฟนมีความแตกต่างจากโทรศัพท์ธรรมดา นั่นคือ สามารถติดตั้งแอพฯ เพิ่มเติมได้ และเพือ่ให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า การติดตั้งแอพฯ ใหม่ๆ ก็ดูจะเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว แต่มีแอพฯ อะไรบ้าง ที่เป็นของฟรี และใช้งานได้อย่างดี บางคนเคยบอกว่า ของฟรีดีๆ ไม่มีในโลก และสำหรับปัจจุบัน คำพูดนี้ อาจไม่จริงเสมอไป

Google บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลก ที่มักมีอะไรให้ชาวโลกได้ประหลาดใจบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น Google Stree View หรือเครื่องมือในการค้นหาข้อมูลบนโลกออนไลน์อย่าง Search Engine  แต่ถ้าพูดถึงแอพฯ ที่ Google พัฒนา  ขอบอกได้ว่าเลย คำว่า เทพ อาจยังไม่เพียงพอ เพราะนอกเหนือจากความสามารถที่โดดเด่น ใช้งานง่ายแล้ว การที่ Google ให้ใช้ฟรี เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องขอบคุณอย่างมากๆ เช่นกัน

สุดยอด 6 แอพฯ จาก Google

6-best Google Apps

มาร่วมทำความรู้จักและดาวน์โหลดไปใช้งานได้กับฟรี 6 แอพฯ สุดยอดจากค่าย Google  รองรับไม่ว่าคุณจะใช้ระบบปฏิบัติการไหน อย่างเช่น iOS จาก Apple, Android จาก Google หรือแม้กระทั่ง Wiindows Phone จาก Microsoft

 • Google Search
  แอพฯ ที่ต้องติดตั้ง เพราะทำให้เราสามารถหาได้ทั้ง ข้อความ ภาพ และสั่งการด้วยเสียง ซึ่งรองรับภาษาไทยแล้วด้วย
 • Google Maps
  เดินทางไปทางไหน ไม่มีวันหลง เพราะ Google Maps ไม่ใช่เป็นแค่แผนที่ธรรมดา แต่ยังรองรับการใช้งานเป็น แผนที่นำทาง อีกด้วย สามารถใช้งานได้ โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์ใดๆ เพิ่มเติม
 • Gmail
  ไม่ใช่แค่ฟรีอีเมล ยังรองรับการใช้งานโปรแกรมสำนักงานด้วย
 • Photos
  บริหารจัดการรูปภาพ และวีดีโอ แบบเบ็ดเสร็จ
 • Google Translate
  แปลภาษาได้ทั่วโลก ไม่ต้องพึ่งพา Dictionary ง่ายๆ ในคลิกเดียว
 • Youtube
  ดูวีดีโอฟรี จากทั่วทุกมุมโลกผ่าน Youtube รองรับการดูไฟล์ความละเอียดสูง Full HD / 4K

กลับไปสำรวจสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ของเราก่อนว่า มีโปรแกรมดังกล่าวครบแล้วหรือไม่ ถ้ายังก็สามารถเข้าไปยัง App Store, Play Store ของแต่ละค่ายที่คุณมีอุปกรณ์เหล่านี้ได้เลยครับ..

ตัวอย่าง ใช้แอพฯ  Maps สำหรับการนำทางไปสถานที่ต่างๆ

google maps main screen

ข้อควรทราบ การใช้งานแอพฯ  Maps จาก Google เป็นแผนที่นำทาง  โทรศัพท์หรือแท็บเล็ตของเรา จะต้องรองรับการใช้งาน GPS ด้วย ซึ่งส่วนใหญ่โทรศัพท์รุ่นใหญ่ (ราคาแพง) จะรองรับ GPS ทั้งหมด