Windows 11

เวอร์ชั่นล่าสุดของ Windows ในปี 2021 หลังจากที่ Microsoft ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยน Windows เวอร์ชั่นมานานหลายปี ที่ผ่านมา ส่วนใหญ๋ก็เป็นการปรับปรุงระบบรักษาความปลอดภัยเป็นหลัก และเพิ่มเติมความสามารถบางส่วนเพิ่มเติมเล็กน้อย แต่มาปีนี้ ทางบริษัท Microsoft ได้มีการตัดสินใจใหม่ โดยมีการปรับเวอร์ชั่่นจาก WIndows 10 มาเป็น Windows 11 มาลองดูตัวอย่างความสามารถและหน้าตาใหม่ของ Windows 11 กันเลย ดูสิว่า สมกับการรอคอยหรือไม่

Read more

Google Lens ส่องเปลี่ยนโลก

แอปสามัญประจำบ้าน ต้องมี อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า สมาร์ทโฟนเป็นปัจจัยที่ 5 ที่ต้องมีติดตัว นอกเหนือจากการใช้งานปกติ โทรเข้า รับสาย หรือส่งข้อความแแล้ว ก็ใช้งานให้คุ้มค่า ก็ควรจะใช้ในส่วนของแอปที่สามารถหาดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทั้งแบบฟรี และเสียเงิน แต่แอปฟรีๆ บางตัว ก็ควรมีติดตั้งในสมาร์ทโฟนคู่ใจของคุณ นอกเหนือจาก Google Maps แล้ว ขอแนะนำ Google Lens

Read more

แปลงรูปภาพเป็นตัวอักษรบน LINE

LINE app เป็นเครื่องมือยอดฮิตในการสื่อสารในโลกปัจจุบัน โดยเฉพาะประเทศไท แทบทุกครัวเรือนน่าจะการใช้งาน ไม่มากก็น้อย หรือไม่ก็อาจทั้งบ้านเลยก็ได้ นอกเหนือจากความสามารถในการสื่อสารด้วยกัน ด้วยการ ส่งข้อความ วีดีโอคอล หรือแม้แต่ประชุมออนไลน์ LINE app ก็ยังมีการพัฒนาความสามารถใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างเช่น การแปลงไฟล์

Read more

สั่งพิมพ์ด้วยเสียงบนคอมฯ

หลายคนอาจเคยใช้บางแอป สำหรับการสั่งพิมพ์ด้วยเสียงผ่าน Google บนสมาร์ทโฟนกันมาบ้างแล้ว ซึ่งปกติ Google จะรองรับการใช้งานได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ส่วนถ้าใช้งานบนคอมพิวเตอร์ เราก็สามารถสั่งการด้วยเสียงได้เช่นกัน ผ่านโปรแกรม Microsoft Office เพียงแค่ใช้ความสามารถของ Microsoft Speech Service ใครยังไม่เคยลอง รับรองสนุกดีครับ

Read more

อัพเดทการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์

พัฒนาการของคอมพิวเตอร์ คงไม่ขอเกริ่นรายละเอียดให้มากมายกับประเภทของคอมพิวเตอร์ เพราะคนส่วนใหญ่ทราบดีอยู่แล้ว่า ถ้าจะเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ก็คงหนีไม่พ้นว่า จะต้องเลือกซื้อแบบตั้งโต๊ะ หรือแบบกระเป๋าหิ้ว แต่ปัจจุบันคอมพิวเตอร์ทั้งสองประเภทนี้ ก็มีรายละเอียดปลีกย่อยที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ควรทำความเข้าใจให้ดีก่อน จะได้ไม่เสียเวลาและเสียใจในภายหลัง

Read more

iMac ใหม่ เมษายน 2564

นานแล้วที่ Apple ไม่ได้ปรับโฉม iMac ถือเป็นฤกษ์ดีสำหรับ Apple ที่ได้มีการปรับเปลี่ยนลุคใหม่ของ iMac คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Mac OS ที่พอได้เห็นก็ต้องทึ่ง (อีกแล้ว) สำหรับขนาดที่บางและเบาขึ้นมากๆ ทำให้ iMac ดูสวยงามไม่แพ้ iPad หรือ iPhone เลย

Read more

แก้ปัญหาเพิ่มอีเมลบน Microsoft 365

สร้างอีเมลเพิ่มบน Microsoft Outlook คนส่วนใหญ่ที่ใช้งาน Microsoft 365 มักจะมีการติดตั้งโปรแกรม Microsoft Office บนเครื่องคอมฯ ของตัวเอง และแน่นอน โปรแกรมสำคัญที่พลาดไม่ได้ นั่นคือ Microsoft Outlook ที่ใช้สำหรับการรับส่งอีเมล จากประสบการณ์การทำงาน เคยเจอปัญหา ไม่สามารถเพิ่มอีเมลบน Outlook ได้ ทั้งๆ ที่ทุกอย่างดูเหมือนปกติ อินเตอร์เน็ตก็ใช้งานได้

Read more
1 2 3 229