ลบขยะบนเว็บบราวเซอร์ ทำได้ไง?

เว็บบราวเซอร์โปรแกรมสำคัญสำหรับท่องเน็ต

คงไม่ปฏิเสธว่า คุณรู้จักวิธีการใช้งานโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ แต่คุณทราบหรือไม่ว่า เว็บบราวเซอร์ที่นิยมใช้บนโลกใบนี้มีอะไรบ้าง และถ้าการใช้งานเว็บบราวเซอร์มีปัญหา ไม่ว่าจะมี Toolbar ปรากฏเต็มหน้าจอ หรือมีเปิดขึ้น มีหน้าเว็บแปลกๆ แสดงขึ้น สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นปัญหาสำหรับผู้ใช้อินเตอร์เน็ตหลายต่อหลายท่าน แล้วคุณหล่ะ ถ้าพบปัญหาเหล่านี้แล้ว จะแก้ไขอย่างไร บทความนี้จะมาแนะนำ ฟรีแวร์ ตัวหนึ่งที่น่าสนใจ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานที่ไม่ใช่คนไอที ได้สามารถใช้งานและแก้ไขปัญหาได้ด้วยตนเอง แบบง่ายๆ สไตล์คนที่ไม่ใช่ไอที เชิญพบคำตอบกับสิ่งดีๆ ที่กำลังจะมาแนะนำให้คุณ

Avast Browser Cleanup คือคำตอบของเรื่องนี้ เครื่องมือฟรีๆ จากค่ายแอนตรี้ไวรัสที่เราคุ้นเคยกันดี เพราะโด่งดังมากในประเทศไทย ในเรื่องของฟรีโปรแกรมแอนตี้ไวรัส

คุณสมบัติของ Avast Browser Cleanup

avast browser cleanup
avast browser cleanup
 • ฟรีโปรแกรม
 • ดาวน์โหลดและใช้งานได้ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม
 • แค่สั่งรัน โปรแกรมจะแสดงโปรแกรม Plugin ที่ไม่พึงประสงค์ให้เลือกลบ
 • ใช้งานง่าย เพราะมีเมนูให้เลือก
 • รองรับการปรับแต่งทั้ง Internet Exploree, FireFox และ Google Chrome
 • สั่งการได้ ภายในคลิกเดียว

สนใจดาวน์โหลดได้จากลิงค์ : Avast Browser Cleanup

*ขยะบนเว็บบราวเซอร์ ณ ที่นี้ หมายถึง โปรแกรม add-ons หรือโปรแกรมจำนวน plugins ที่เราไม่พึงประสงค์ รวมทั้ง Toolbar ที่มักติดตั้งให้เราแบบอัตโนมัติ

วิธีการใช้งานโปรแกรม Avast Browser Cleanup

 1. ดาวน์โหลดโปรแกรมจากลิงค์ข้างต้น
 2. คลิกรันโปรแกรม
 3. จะพบหน้าต่างแสดง add-ons หรือโปรแกรมประเภท plug-ins ให้เลือกลบ
 4. คลิก Remove เพื่อเลือกลบได้ทันที

โปรแกรมในการจัดการกับ add-ons ที่ไม่พึงประสงค์บนโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ของเรานี้ อาจจำเป็นต้องใช้วิจารณญาณในการเลือกลบ เพราะบางตัวอาจมีประโยชน์กับผู้ใช้งานเช่นกัน ดังนั้น ถ้าไม่แน่ใจ แนะนำให้ดู จำนวนดาว ที่แสดงการ rating ว่า add-ons นี้่น่าสนใจหรือไม่ อย่างไร

ทิปเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Top 3 Web Browser

 1. Google Chrome
 2. Mozilla FireFox
 3. Internet Explorer

โปรแกรมเว็บบราวเซอร์ทั้ง 3 ข้างต้น เป็นโปรแกรมที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ดังนั้น นั่นน่าจะเป็นเหตุผลว่า ทำไม avast จึงสร้างโปรแกรมตัวนี้ขึ้นมา และมีเพียง 3 โปรแกรมนี้ เท่านั้น ขอให้สนุกการท่องโลกอินเตอร์เน็ตน่ะครับ..

คุณทราบหรือไม่ว่า avast คือบริษัทและยี่ห้อที่ผลิตโปรแกรมป้องกันและกำจัดไวรัสแบบฟรีๆ ให้คนทั้งโลกใช้งาน และมีผู้ดาวน์โหลดและนำไปใช้ในระดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว ดังนั้น น่าจะเป็นการยืนยันได้ว่า โปรแกรมของค่ายนี้ น่าสนใจและมั่นใจในการใช้งานได้ขนาดไหน

Avatar

Mr. ONE - Admin

ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม