ลบปฏิทินบน Calendar Microsoft Outlook

Calendar อีกหนึ่งเครื่องมือดีๆ ในการจดนัดหมาย

สำหรับผู้ใช้งาน Microsoft Outlook ทุกคน  คนส่วนใหญ่จะใช้ Microsoft Outlook สำหรับการรับส่งจดหมาย แต่คุณทราบหรือไม่ว่า  ภายในโปรแกรมนี้ ยังมีเครื่องมือดีมากๆ อีกตัวหนึ่ง นั่นคือ Calendar ซึ่งใช้สำหรับการใส่ตารางนัดหมาย หรือใส่ข้อความอะไรก็ได้ที่คุณต้องการจดจด หรือให้ระบบมีการเตือนเวลาใกล้ถึงเวลาที่ต้องการ  การบันทึกก็เพียงเลือกวันที่ต้องการบันทึก จากนั้นก็พิมพ์ข้อความที่ต้องการ เท่านั้น

ปัญหาไม่ได้อยู่ที่การใช้ปฏิทินหรือ Calendar แต่อยู่ว่า ถ้าเราต้องการลบปฏิทินทั้หมดจะทำอย่างไร แรกๆ ก็ทำเอางงอยู่เหมือนกัน เพราะส่วนใหญ่การเพิ่มหรือลด ก็ทำครั้งละหนึ่ง เท่านั้น แต่ถ้าต้องการลบทั้งหมด ย้อนหลังกันไปเป็นปีๆ คงต้องหาวิธีใหม่เพราะวิธีลบทีละอัน คงไม่สนุกแน่  และแล้วก็ผมคำสั่งช่วยในการการจัดการ นั่นคือ คำสั่ง View นั่นเอง มาดูรายละเอียดขั้นตอนการลบข้อมูลบนปฏิทินของเราเลยดีกว่าว่า จะมีเทคนิคอย่างไรบ้าง

วิธีลบ Calendar บน Microsoft Outlook

change view calendar microsoft outlook

 1. เปิดเข้า Calendar Microsoft Outlook
 2. คลิกแท็บเมนู View ด้านบน
 3. คลิกไอคอน Change View (ไอคอนแรก)
 4. คลิกเลือกไอคอน List
  list view outlook calendar
 5. จะพบว่า ที่หน้าต่างด้านล่างจะแสดงเป็น list ของข้อมูลต่างๆบน Calendar
 6. คลิกเลือกลบทีละอัน เพียงคลิกเลือกรายการนั้น และคลิกปุ่ม Delete
 7. ถ้าต้องการลบทั้งหมด สามารถกดปุ่ม Ctrl + A บนแป้นพิมพ์  และคลิกปุ่ม Delete

ไม่ยากน่ะครับ สำหรับเทคนิคในการลบตารางนัดหมายที่อยู่ใน Calendar ทั้งหมด ลองนำไปใช้กันดูครับ  ลดเวลาได้ตั้งเยอะเลยทีเดียว  ข้อมูลวิธีการทั้งหมดนี้ ทดสอบจาก Microsoft Outlook 2010 แต่สามารถนำไปประยุกต์กับเวอร์ชั่นใหม่ๆ ได้เช่นกัน

Avatar

Mr. ONE - Admin

ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม

One thought on “ลบปฏิทินบน Calendar Microsoft Outlook

 • Avatar
  26/12/2019 at 11:04 am
  Permalink

  กรณีorganizer meeting ลาออก แต่ยังมี recurrent calendar ติดค้างอยู่ เราจะสามารถเปลี่ยน organizer และแก้ไขทั้งระบบได้อย่างไร

Comments are closed.