ทิปชาร์จมือถือในรถแบบปลอดภัย

car charger

ชาร์จไฟในรถ แบตฯ เชื่อมเร็วจริงหรือไม่

เทคโนโลยีสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต เป็นเทคโนโลยีที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ เกือบทุกๆ คนต้องมีสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต บ้างก็มีหนึ่ง บางคนก็มีหลายเครื่อง ทั้งนี้ก็คงแล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล อันนี้ห้ามกันไม่ได้ สำหรับบทความนี้ จะมาแนะนำวิธีการชาร์จอุปกรณ์โมบายอันเป็นที่รักของเรา แบบปลอดภัย และถูกวิธี บางคนอาจคิดว่า การชาร์ไฟในรถ อาจทำให้แบตฯ ของเราเสื่อมเร็วขึ้น จริงหรือมั่วนิ่ว หาคำตอบได้จากบทความนี้

อ่านสักนิด ถ้าคุณเป็นผู้หนึ่งที่ชอบชาร์จอุปกรณ์โมบายบนรถยนต์  ทั้งนี้เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างถูกวิธี และลดปัญหาการเสื่อมสภาพเร็วเกินไปของอุปกรณ์

car charger

car charger

วิธีการชาร์จไฟในรถแบบถูกวิธี

  1. ถอดสายชาร์จในรถออกก่อน
  2. สตาร์ทรถยนต์
  3. รอสักครู่ ให้เสียงรถยนต์เดินเงียบก่อน
  4. เสียบสายชาร์จ
  5. เสียงอุปกรณ์โมบาย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรือโมบาย

ข้อควรระวัง กรณีชาร์จไฟแล้วเครื่องร้อน

ปัญหาส่วนใหญ่มาจากสาย อะแดปเตอร์ที่ไม่ได้มาตราฐานน อาจมีการส่งไฟออกมา ขาดๆ เกินๆ ทำให้อุปกรณ์โมบายของเราร้อน ดังนั้น แนะนำว่า ให้ลองเปลี่ยนสายชาร์จจะดีกว่ามาก ถ้ายังฝืนใช้ไป อาจทำให้อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ของเราเสียหายได้ ไม่ใช่เฉพาะแต่แบตเตอรี่น่ะครับ

ทิปเพิ่มเติมเกี่ยวกับการชาร์จไฟในรถกับแบตเตอรี่

หลายคนกังวลว่่า การชาร์จไฟอุปกรณ์โมบายด้วยไฟบนรถ จะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็ว ในทางหลักวิชาการแล้ว การชาร์จไฟ ไม่ว่าจะชาร์จไฟตามบ้านหรือในรถ ถ้าอุปกรณ์ในการชาร์จไฟมีคุณภาพ และได้มาตราฐาน ย่อมไม่มีผลอะไรกับแบตฯ ทั้งนี้ เพราะกระแสที่ถูกส่งเข้าไป จะถูกควบคุมโด้ยสายชาร์จอยู่แล้ว ดังนัั้น สิ่งสำคัญอยู่ที่สายชาร์จไฟเป็นหลัก เลือกให้ถูกต้องกับขนาดไฟที่อุปกรณ์ของเราต้องการ และเลือกสินค้าที่มีคุณภาพ มีมาตราฐานที่ดี เพียงเท่านี้ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรกับแบตฯ ของเรา