เก่งคอมฯ

รวมความรู้พื้นฐานที่คนใช้งานคอมพิวเตอร์ จำเป็นต้องเรียนรู้ และทำความเข้าใจ ยิ่งมีความรู้และเข้าใจมากเท่าไหร่ ย่อมได้เปรียบกว่าคนอื่นๆ ถ้าพร้อมแล้ว สามารถคลิกเลือกหัวข้อต่างๆ ที่สนใจ จากนั้น จะพบบทความย่อยๆ อีกมากให้เลือกศึกษาตามความพอใจ

บทความทั้งหมดในเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์ดอทคอมแห่งนี้ ส่วนใหญ่ เขียนจากประสบการณ์ทำงานจริง ดังนั้น จึงเชื่อมั่นได้กว่า สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง คุณ..พร้อมหรือยัง ที่จะเป็นอีกคนหนึ่งที่ “เก่งคอมฯ”

 • คอมพิวเตอร์พื้นฐาน
  มาเรียนรู้คอมพิวเตอร์ตั้งแต่การทำงานของคอมพิวเตอร์ ส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์ รวมทั้งซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ การติดตั้งโปรแกรม ซึ่งจะช่วยให้เข้าใจและสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้้น
 • Windows
  ระบบปฏิบัติการของค่าย Microsoft เป็นระบบปฏิบัติการที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ดังนั้น การเรียนรู้การใช้งาน เป็นเรื่องพื้นฐานที่จำเป็นและทุกคนจำเป็นต้องเรียนรู้ ทั้งนี้เพื่อให้สามารถทำงานและแก้ไขปัญหาเฉพาะได้อีกด้วย
 • Mac and iOS
  ระบบปฏิบัติการของค่าย Apple ถือได้ว่าเป็นคู่แข่งสำคัญของ Microsoft การเรียนรู้และทำความเข้าใจ ย่อมทำให้ได้เปรียบกว่า เป็นอีกหนึ่งระบบปฏิบัติการที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า Windows
 • Microsoft Word
  โปรแกรมสำนักงานที่ใช้สำหรับการพิมพ์เอกสาร จดหมายและใช้สำหรับการบันทึกข้อความ เป็นโปรแกรมพื้นฐานสำหรับทุกๆ คน ไม่ว่าจะเป็นนิสิต นักศึกษาหรือแม้แต่คนทำงานสำนักงานทั่วไป
 • Microsoft Excel
  โปรแกรมพื้นฐานสำหรับใช้ในสำนักงานอย่างหนึ่งที่มีคนนิยมมากที่สุดในโลกตัวหนึ่ง โดยเฉพาะกับแผนกบัญชีและการเงิน ใช้สำหรับการคำนวณ ตีตาราง รวมทั้งสามารถแสดงผลในรูปแบบของกราฟได้เป็นอย่างดี
 • Microsoft PowerPoint
  โปรแกรมสำหรับการนำเสนอหรือพรีเซนต์เทชั่น สามารถนำเสนอในรูปแบบของสไลด์ สามารถสร้างภาพเคลื่อนไหว หรือจะใส่วีดีโอประกอบการนำเสนอก็ได้เช่นเดียวกัน เป็นโปรแกรมยอดฮิตสำหรับนักขาย เพราะใช้สำหรับนำเสนอสินค้าและบริการ
 • Microsoft Outlook
  โปรแกรมที่นิยมใช้สำหรับการรับส่งอีเมล เพราะมีเครื่องมือต่างๆ มากมายที่จะช่วยให้เราสามารถส่งอีเมลได้อย่างมีประสิทธิภาพ รองรับการใช้งานในส่วนของปฏิทินนัดหมาย ทำให้ไม่พลาดการติดต่อ
 • Office 365
  เครื่องมือทรงพลังจากค่าย Microsoft ที่มีการผนวกความสามารถของโปรแกรมสำนักงานอย่าง Word, Excel, PowerPoint และ Outlook เข้าด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีระบบ Exchange, SharePoint รวมทั้ง Microsoft Team ซึ่งใช้สำหรับการสื่อสารภายในองค์กรได้เป็นอย่างดี ทั้งหมดนี้ เป็นระบบที่ทำงานบนระบบคลาวด์