3 ฟรีโปรแกรมสนุกๆ จาก Microsoft

3 entertainment program

ดาวน์โหลด 3 ฟรีโปรแกรมจากไมโครซอฟท์

ถ้าคุณใช้ระบบปฏิบัติการ Windows ของแท้ คุณสามารถอัพเดท Windows ให้ทันสมัยได้ตลอดเวลา ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้คอมฯ เหตุผลก็คือ การอัพเดทส่วนใหญ่จะเน้นเรื่องการป้องกันคอมฯ ของคุณจากภัยอันตรายจากการออนไลน์ เรื่องความปลอดภัยบอกไปแล้ว คราวนี้มาดูเรื่องสนุกๆ ที่ทาง Microsoft จัดให้เราดีกว่า คุณคิดว่าอะไรเป็นเรื่องสนุก ที่จะทำให้เพลิดเพลินไปกับการใช้คอมฯ ได้ แน่นอน คงหนีไม่พ้นเรื่อง Multimedia
ใครกำลีงมองหา โปรแกรมด้านการตัดต่อเพลง วีดีโอ แนะนำให้ลองอ่านบทความนี้ให้จบเสียก่อน เผื่อว่าจะสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานจริงได้และอาจช่วยประหยัดเงินได้อีกนิดหน่อย

ฟรีโปรแกรมสนุกๆ สำหรับคนใช้ Windows

3 windows software

  • Windows Media Player
    โปรแกรมสำหรับดูหนังฟังเพลง ถ้าคุณเพิ่่งติดตั้ง Windows ใหม่แนะนำให้ตรวจสอบก่อนว่าโปรแกรม Windows Media Player อัพเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดหรือยัง ล่าุสุด ณ ตอนนี้ เวอร์ชั่น 12 นอกจากนี้ ในตัวโปรแกรมเอง ยังมีความสามารถในเรื่องของการ burn แผ่่น CD/DVD หรือแม้กระทั่งการแยกไฟล์เสียง จากแผ่นเพลง หรือ Audio CD อีกด้วย
  • Windows Movie Maker
    อีกหนึ่งโปรแกรมที่จะช่วยให้เราสร้่างสรรวีดีโอในรูปแบบของเราเอง สามารถนำไฟล์ภาพเก๋ๆ วีดีโอเท่ๆ ที่เราถ่ายไว้ นำมาผสมผสานกันออกเป็นออกเป็นภาพยนตร์ในไอเดียของเราเอง นอกจากนี้ยังสามารถแทรกข้อความ ใส่เสียงเพลง background ได้อย่างง่ายๆ ใครยังไม่มี แนะนำให้ดาวน์โหลดโดยด่วน ของฟรีดีๆ จาก Microsoft
  • Windows Photo Gallery
    โปรแกรมแสดงภาพที่หลายๆ คนอาจนึกไม่ถึงว่า จะทำอะไรได้หลากหลายขนาดนี้ นอกเหนือจากแสดงภาพทีละภาพ หรือในรูปแบบสไลด์โชว์ที่หลายๆ โปรแกรมมีเหมือนกัน Windows Photo Gallery ยังมีความสามารถในการตกแต่งภาพ แก้ไขภาพ รวมทั้งสร้างภาพในลักษณะพาโนรามาได้อีกด้วย

ใครสนใจโปรแกรมตัวไหน ก็ลองหาดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ Microsoft ได้โดยตรง และที่สำคัญสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีออีกด้วย  รับประกันความผิดหวัง เพราได้ทดสอบมาใช้งานจริงแล้วเช่นกัน