มหัศจรรย์ปุ่ม F1 บน Windows

อยากเก่งคอมฯ ต้องทำอย่างไร

คนใช้คอมพิวเตอร์จำนวนมาก เรียนรู้การใช้งานคอมพิวเตอร์ด้วยตัวเอง บางคนก็ให้เพื่อนหรือคนรู้จักสอนให้  และคนกลุ่มน้อยที่มักจะหาหนังสือคอมพิวเตอร์มาอ่านและปฏิบัติตาม การจะใช้งานคอมพิวเตอร์ให้เก่ง ส่วนตัวแล้วชอบที่จะศึกษาและอ่านหนังสือ เนื่องจากหนังสือหรือคู่มือมักจะเทคนิคการใช้งานสอดแทรกเสนอ ซึ่งทำให้เราสามารถทำงานได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่า

มีปัญหาคอมฯ หรือปัญหาการใช้โปรแกรมเมื่อใด ปรึกษาฟรีด้วย F1

เวลามีปัญหาการใช้คอมพิวเตอร์ คุณทำอย่างไร

บทความนี้จะมาแนะนำสำหรับคนที่ชอบศึกษา หาความรู้เพิ่มเติม และชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เทคนิคการใช้งานขั้นเทพ โดยปกติการใช้คอมพิวเตอร์หรือโปรแกรมใดๆ ก็ตาม สิ่งหนึ่งที่คาดไม่ได้ นั่นคือ คู่มือ ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้เราสามารถใช้โปรแกรมนั้นได้เต็มประสิทธิภาพ ก็เราไม่ได้เป็นคนพัฒนาเอง เราจะรู้ดีกว่าเจ้าของได้อย่างไร

ไม่อยากเสียเงิน ซื้อหนังสือแนะนำการใช้โปรแกรม

help windows 8
help windows 8

วิธีประหยัดเงิน ไม่ต้องเสียเงินซื้อหนังสือ สำหรับคนที่พอมีความรู้ภาษาอังกฤษบ้าง ไม่จำเป็นต้องแตกฉานภาษาอังกฤษ เราสามารถอ่านคู่มือหรือคำแนะนำผ่านคำสั่ง Help ของโปรแกรมต่างๆ ได้ คุณทราบหรือไม่ว่า วิธีการเข้าถึงคู่มือการใช้งานหรือ Help ของโปรแกรมต่างๆ  เราจะใช้ปุ่ม F1 ในการเปิดใช้งาน ไม่เชื่อลองกดปุ่ม F1 ได้เลยครับ

help google chrome
help google chrome

เปิดหน้าต่างโปรแกรมไหนค้าง ถ้ากด F1 จะหมายถึงขอดู Help หรือคู่มือการใช้งานโปรแกรมนั้นๆ  หมายความว่า ถ้าคุณกำลังเปิด Google Chrome อยู่และกด F1 จะหมายถึงขอดู Help ของ Google Chrome  แต่ถ้าอยากดู  Help ของ Windows วิธีง่ายๆ คือ เข้าหน้าจอ Desktop หรือกดปุ่ม Windows logo + D จากนั้นกดปุ่ม F1

ปุ่ม F1 นี้ค่อนข้างเป็นปุ่มมาตราฐานสากลสำหรับการเรียกดู Help ของโปรแกรม อยากรู้ว่าโปรแกรมที่คุณใช้งานอยู่มี Help หรือไม่ ต้องลองไปพิสูจน์กันเอง  ปัจจุบัน การใช้คำสั่ง Help นี้ บางโปรแกรมก็มักจะสั่งให้ลิงค์ไปยังเว็บไซต์ของผู้พัฒนาด้วยเช่นกัน

วันนี้ คุณกดปุ่ม F1 แล้วหรือยัง ถ้ายังให้กดโดยด่วน !

Avatar

Mr. ONE - Admin

ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม