โปรแกรมแอนตี้ไวรัส

ฟรีแอนตี้ไวรัสจาก Microsoft

antivirus microsoft

รู้ไหม Microsoft แจกฟรีโปแกรมกำจัดไวรัส

บางคนอาจได้ข่าวเกี่ยวกับฟรีโปรแกรมกำจัดไวรัส จากค่าย Microsoft บางคนอาจไม่สน เพราะมีโปรแกรมกำจัดไวรัสในดวงใจอยู่แล้ว ใครอยากจะใช้ฟรีโปรแกรม

หรือจะยอมเสียเงินซื้อ เพราะมั่นใจในโปรแกรมที่เคยใช้กันมาก่อน ก็แล้วแต่ความชอบนะครับ แต่บทความนี้จะมาแนะนำของฟรีจาก Microsoft ที่ใครอยากดาวน์โหลดไปใช้งาน เพื่อทดสอบก่อนก็ไม่คิดว่าจะเสียหายอะไร เพราะยังไงก็เป็นของฟรี

คนไทยหลายคนน่าจะเคยใช้ฟรีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสจากหลายๆ ค่ายมาแล้ว ทำไม ไม่ลองมาใช้ฟรีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสจาก Microsoft กันบ้าง ไหนๆ เราก็ใช้ฟรี Windows ของเขาเหมือนกัน

ฟรีแอนตี้ไวรัสจาก Microsoft ปัจจุบัน มีอยู่สองเวอร์ชั่น

2-antivirus Microsoft
  • Microsoft Security Essentials
  • Windows Defender

ความแตกต่างของ Microsoft Security Essentials กับ Microsoft Defender

ซึ่งทั้งสองโปรแกรมนี้ จะมีพื้นฐานในการพัฒนาเดียวกัน แต่มีการเปลี่ยนชื่อจาก  Microsoft Security Essentials มาเป็น Microsoft Defender หลังจากมีการพัฒนา Windows มาเป็นเวอร์ชั่น 8 ขึ้นไป ดังนั้น ใครจะดาวน์โหลดเวอร์ชั่นมาใช้งาน หรือทดลองใช้ ก็ต้องเลือกดาวน์โหลดให้ถูกต้องด้วย จะได้ไม่เสียเวลา สำหรับความแตกต่างของสองเวอร์ชั่นที่เด่นชัดนอกเหนือจากหน้าตาแล้ว  ก็คือ Microsoft Defender รองรับการตรวจสอบภัยอันตรายจากอินเตอร์เน็ตในส่วนของ rootkits and bootkits

สำหรับรายละเอียดความสามารถของของทั้งสองโปรแกรม สามารถดูได้จากตารางรูปภาพด้านล่างนี้

compare-microsoft-anitvirus

เมื่อทราบอย่างนี้แล้ว ใครที่ใช้ Windows ที่ต่ำกว่า Windows 8 ลงมา แนะนำให้พิจารณา และอัพเกรดเป็น Windows เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งแน่นอนครับ แนะนำให้อัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นปัจจุบันเลยจะดีกว่า จะได้ไม่ต้องอัพเกรดบ่อยๆ

ทิปเพิ่มเติม การจะดาวน์โหลดฟรีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสจาก Microsoft ได้นั้น จำเป็้นอย่างยิ่งที่ Windows ของเราจะต้องซื้อมาอย่างถุกต้องตามกฏหมาย มีการลงทะเบียนไว้ถูกต้องเช่นกัน รับประกัน อัพเดทได้ตลอด