รวมมิตร เครื่องมือฟรีในการจัดการไฟล์ PDF

PDF fix tool
PDF อีกหนึ่งไฟล์ยอดนิยม

ถ้าพูดถึงไฟล์ในระบบคอมพิวเตอร์แล้ว ไฟล์นามสกุล PDF ก็เป็นไฟล์อีกประเภทหนึ่งที่นิยมใช้งานกันทั่วโลก เหตุอาจเป็นเพราะสามารถทำให้ไฟล์ต้นฉบับจากไฟล์ประเภท Documents ต่างๆ แปลงมาเป็นไฟล์ PDF ซึ่งได้ขนาดไฟล์ที่เล็กลง และสามารถป้องกันการแก้ไขได้ในระดับหนึ่ง รวมทั้งใส่รหัสผ่านเพื่อป้องกัน

โปรแกรมสำหรับแปลงไฟล์เป็น PDF

แต่ก่อนเราอาจจำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติม เพื่อให้มีความสามารถในการแปลงไฟล์ แต่ปัจจุบัน โปรแกรมในตระกูลไมโครซอฟต์ สามารถแปลงได้ได้โดยตรง โดยใช้คำสั่ง save as และเลือกประเภทไฟล์เป็น PDF

การแปลงไฟล์บางครั้ง ก็อาจมีปัญหาไม่ว่าจะเป็น ไฟล์ error ไม่สามารถเปิดได้ หรือบางครั้งไฟล์ที่เราได้รับมา เราก็อาจต้องการแปลงกลับมาเป็นไฟล์ document แบบเดิม หรือบางครั้งก็พบว่า ไฟล์ที่แปลงมานั้น กลับหัว หลับหาง อ่านไม่สะดวก

ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ สามารถจัดการได้ โดยไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อ หรือหาโปรแกรมมาช่วยในการแก้ไขแต่อย่างได  เพียงแค่เราใช้บริการออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ ก็สามารถหาเครื่องมือฟรีๆ ได้ไม่ยาก บทความนี้ จะมาแนะนำเพื่อนๆ ให้รู้จักฟรีเครื่องมือในการจัดการไฟล์ PDF แบบออนไลน์

ขั้นตอนการแก้ไขไฟล์ PDF Online

Steps how to fix PDF file

สำหรับวิธีการใช้งาน ก็มีหลักการเดียวกัน คือ เราจำเป็นจะต้องมีการดาวน์โหลดไฟล์ PDF ไปยังเว็บไซต์ที่ให้บริการนั้นๆ จากนั้น ก็รอสักพัก เพื่อให้โปรแแกรมบนเว็บไซต์นั้นๆ จัดการไฟล์ PDF ของเรา  หลังจากเสร็จสิ้น เราก็จะพบเมนูหรือปุ่มเพื่อให้เราดาวน์โหลดไฟล์ที่ได้รับการแก้ไข มาเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของเรา

ฟรีซ่อมไฟล์ PDF

  • https://www.sejda.com/repair-pdf
  • https://www.pdf-online.com/osa/repair.aspx

ฟรีแปลงไฟล์ PDF เป็นไฟล์ Documents

  • https://pdf2doc.com
  • https://www.pdftoword.com

ฟรีแยกไฟล์ หรือรวมไฟล์ PDF

  • https://www.splitpdf.com
  • https://smallpdf.com/split-pdf

ฟรีหมุนไฟล์ PDF

  • https://www.rotatepdf.net
  • https://smallpdf.com/rotate-pdf

การให้บริการของเว็บไซต์ข้างต้น เป็นการให้บริการฟรี แต่อาจจะติดขัดบ้างในเรื่องของป้ายโฆษณาที่อาจเกะกะไปบ้าง ก็ต้องเข้าใจสักนิดเพราะเป็นบริการฟรี เจ้าของเว็บไซต์ก็จำเป็นต้องมีโฆษณาบ้างเพื่อความอยู่รอด และถ้าถูกใจบทความนี้ ก็ช่วยกันแชร์ให้เพื่อนๆ หรือคนใกล้ชิดของคุณด้วยครับ จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง