ฟรี เช็คไวรัสออนไลน์แบบไม่ต้องติดตั้ง

no virus entry

อีกหนึ่งทางเลือกของการตรวจสอบไวรัส

ไม่ต้องปวดหัวถ้าโปรแกรมแอนตี้ไวรัสของเรา ไม่สามารถตรวจสอบไวรัสตัวใหม่ได้ หรือไม่สามารถกำจัดไวรัสได้ อีกทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการดาวน์โหลดโปรแกรมประเภท Virus Remove Tool แล้ว นั่นก็คือ การใช้วิธีตรวจสอบไวรัสแบบออนไลน์ แบบไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆ แค่สั่งรัน scan virus ซึ่งวิธีการนี้จะเป็นการตรวจสอบไวรัสผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ เพียงเท่านี้ เราก็สามารถตรวจสอบไวรัสได้แล้ว (ระหว่างการสั่ง Scan Virus อาจมีการดาวน์โหลดไฟล์ส่วนหนึ่งเข้ามาในคอมพิวเตอร์บ้าง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ)

มากตรวจสอบไวรัสกันดีกว่า ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติม แถมจะได้ตรวจสอบได้ว่าค่ายไหนดีกว่า่กัน

Free Virus Scan Online

ฟรีบริการตรวจสอบไวรัสออนไลน์ แค่เพียงเลือกคลิกตรวจสอบไวรัสจากค่ายต่างๆ ด้านล่างนี้ จากนั้นก็รอดูผลลัพธ์ของการตรวจสอบและกำจัดไวรัสว่า ค่ายไหนทำได้ดีกว่ากัน

เช็คไวรัสออนไลน์จากค่าย ESET

eset logo

  • คลิกลิงค์ที่นี่ – RUN ESET Online Scanner
    ค่ายนี้คนไทยจะคุ้นชื่อในนามของ NOD32 ถ้าคุณไม่ได้ใช้ Internet Explorer จะมีหน้าต่างให้คุณ download ไฟล์ขนาดเล็กซึ่งจะมาช่วยในการติดตั้งที่เครื่องก่อน จากนั้นจึงจะสามารถสั่งตรวจสอบไวรัสแบบออนไลน์ได้?

เช็คไวรัสออนไลน์จากค่าย Bitdefender

bitdefender logo

  • คลิกลิงค์ที่นี่ – Bitdefender Free Online Virus Scanner
    Bitdefender ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Cloud Scanner ในการจัดการ สามารถสั่งสแกนได้ภายในเวลาไม่เกิน 60 วินาที เท่านั้น ใครอยากทดลองต้องไม่ควรพลาด แต่ผลลัพธ์สำคัญอยู่การตรวจสอบและกำจัดไวรัสได้มากน้อยแค่ไหนมากกว่า..

เช็คไวรัสออนไลน์จากค่าย Trend Micro

trend micro logo

  • คลิกลิงค์ที่นี่ – Housecall Free Online Virus Scan
    ชื่อนี้คงรู้จักกันดีอยู่แล้ว กับค่าย Trend Micro ซึ่งเคยเป็นโปรแกรมแอนตี้ไวรัสระดับต้นๆ ที่ใช้ในองค์กรเลยทีเดียว ใครยังไม่เคยใช้ แนะนำให้ลองทดสอบใช้บริการฟรีๆ แบบออนไลน์ดูสักครั้ง

ท้ายสุดหลังจากการตรวจสอบไวรัสแล้ว

อย่าลืม ติดตั้งโปรแกรมแอนตี้ไวรัสแบบสมบูรณ์ที่รองรับการตรวจสอบไวรัสแบบ Real-Time ด้วยน่ะครับ และก่อนการใช้งานถ้าจะให้ดี แนะนำให้รีสตาร์ท Windows ก่อนทุกครั้ง เพื่อให้ลบสิ่งที่คงเหลือในส่วนของหน่วยความจำของเครื่องด้ว้ย