หารายได้จาก Blog ด้วย Blogger

blogger logo

ของฟรี ก็หารายได้พิเศษได้เช่นกัน

สำหรับคนทำเว็บที่ยังไม่ทราบว่า ทำเว็บแล้ว จะหารายได้ได้จากที่ไหน ขอแนะนำ Google Adsense ที่ใครๆ ก็สามารถหารายได้ ไม่ว่าคุณจะมีเว็บไซต์ประเภทไหนๆ

รวมทั้ง Blog ด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่ผมชอบเป็นกรณีพิเศษสำหรับ Blogger ก็คือ เป็นของฟรี ทั้ง sub domain รวมทั้ง hosting และด้วยที่ Blogger เป็นของ Google ดังนั้น ทาง Google ก็คือนำ Google Adsense ซึ่งเป็นบริการที่ใ้ห้มีผู้เว็บไซต์ทุกคน สามารถนำป้ายโฆษณาไปติด และเมื่อมีคนคลิก เราก็ได้เงิน

นอกจาก Google Adsense แล้ว มีทางอื่นหรือไม่

Blogger ก็คือเว็บไซต์ประเภทหนึ่ง ซึ่งถ้ามีคนเข้าจำนวนมากๆ แล้ว ไม่ว่าเว็บไซต์หารายได้ได้อย่างไร Blogger ก็ทำได้เช่นกัน เช่น การขายพื้นที่บนหน้าเว็บ ในลักษณะของป้ายโฆษณา หรือ แบนเนอร์ เป็นต้น นอกจากนี้เราก็ยังนำโค๊ตโฆษณาจากที่อื่นๆ มาใส่ได้เช่นกัน

วิธีการใส่ป้ายโฆษณาของ Google Adsense

จุดสำคัญของการสมัครหารายได้จาก Google Adsense ก็คือ เราจำเป็นจะต้องมี Google Account ส่วนขั้นตอนสรุปคร่าวๆ ได้ว่า เราจะต้องทำ 3 ขั้นตอน ซึ่งจะสรุปได้ว่า 1 สมัครเป็นสมาชิก Google (ฟรี เช่นเดิม) และ 2 บอกรายละเอียดของเว็บไซต์ของเรา และ 3 กรอกใบสมัครกับ Google Adsense ซึ่งสำคัญมากๆ เลย ห้ามกรอกรายละเอียดผิด โดยเฉพาะที่อยู่ ซึ่งถ้ามีทำรายได้ถึงที่ำกำหนด ก็จะมีเช็คธนาคารส่งมาให้ถึงบ้านเลย.. เรื่องนี้รับประกันว่าจ่ายจริง (ถ้าเราไม่โกงคลิกเอง) เพราะปัจจุบันผมก็ได้เช็คจาก Google ทุกเดือน

blogger Google Adsense
  1. Login เข้า Blogger
  2. คลิกเลือก Earnings
  3. คลิก Signup for Adsense
  4. จากนั้น ก็จะนำพาเราไปยังหน้าเว็บของ Google เืพื่อสมัคร ซึ่งเราจำเป็นจะต้องมี Google Account เสียก่อน ถ้ามีให้คลิกปุ่ม Yes, proceed to Google Account signin ถ้าไม่มีให้คลิก No,create a new Google Account
  5. จากนั้นจึงเริ่มกรอกรายละเอียดที่แสดงบนหน้าจอ จนกระทั่งเสร็จสิ้น

สำหรับรายละเอียด จะไม่ขอกล่าวถึง เพราะเพียงแค่ทำตามขั้นตอนที่แสดงบนหน้าจอ ซึ่งไม่ค่อยมีอะไรยุ่งยาก ยังไงก็อยากให้ลองกันครับ ถ้าไม่ได้จริงๆ แนะนำให้ post ฝากคำถามาได้เลยครับ ยินดีตอบให้ทุกๆ คน

คุณทราบหรือไม่ว่า ปกติทาง Google จะส่งเช็คให้กรณีที่เราสามารถทำรายได้ 100 เหรียญ ขึ้นไป นั่นหมายถึงเงินไทยประมาณ 3,000 บาท ที่ผ่านมา Google จะส่งเช็คธนาคาร ซิตี้แบงค์ ให้ครับ สามารถเข้าบัญชีธนาคารปกติได้เลย และที่สำคัญไม่เสียค่าธรรมเนียมแต่อย่างใด  ปัจจุบัน สามารถเลือกให้โอนเงินเข้าบัญชีได้โดยตรง สบายกว่ากันเยอะเลยครับ..