ความสามารถใหม่บน IG

Guide Features IG

IG แบ่งปันรูปภาพ

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ น่าจะมีบัญชี IG (Instagram) อย่างน้อยก็คนละ 1 แต่บางคนก็อาจมีมากกว่าหนึ่ง เหตุผลอาจะเป็นเพราะต้องดูแลบัญชี IG ของร้านหรือบริษัท

อย่างที่ทราบ เราสามารถแบ่งปันภาพ วีดีโอ หรือแม้แต่ข้อความ (บนรูปภาพ) ให้คนทั้งโลกได้เห็น ได้คอมเมนท์ได้ ไม่มีการแบ่งเชื้อชาติ ขนาดโพสต์ข้อความเป็นภาษาไทย ยังมีคนต่างชาติเข้ามาดู เข้ามาไลท์ได้เช่นกัน ปัจจุบัน มีการใช้งาน IG เพื่อการขายสินค้ากันมากขึ้นนอกเหนือจากแชร์ไฟล์ภาพเพียงอย่างเดียว

เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2563 ทาง IG ได้เพิ่มความสามารถใหม่ ที่เรียกว่า “Guide” เป็นตัวช่วยทำให้เราสามารถทำตัวเป็น “ไกด์” แนะนำสถานที่ต่างๆ (Places) สินค้า (Product) และรายการโพสต์ (Post) ที่เป็นที่ชื่นชอบของเรา แก่คนอื่นๆ ที่เข้ามาเยี่ยมชม IG ของเรา

ในความคิดเห็นส่วนตัว เราสามารถนำความสามารถนี้ มาใช้ได้โดยเฉพาะพ่อค้า แม่ค้า สามารถโพสต์เน้นย้ำสินค้าของเราได้เป็นอย่างดี แล้วอย่างนี้ ยอดขายคงน่าจะพุ่งมากขึ้นอีกด้วย ถ้าเป็นอย่างนี้ ก็อย่ารอช้า มาเริ่มกันเลยดีกว่า

วิธีการใช้งาน Guide

 1. เปิดแอพ แตะไอคอนบัญชี IG ของเราด้านล่าง
 2. แตะเลือกเครื่องหมายบวก “+” ด้านบน
 3. เลือก Create new หัวข้อ “Guide”
 4. เลือกว่า ต้องการจะแนะนำอะไร
  • Places
  • Products
  • Posts
 5. ถ้าเลือก Places จะให้เราแนะนำสถานที่ โดยจะแสดงแผนที่ พร้อมให้เลือกภาพที่เกี่ยงข้อง
 6. ถ้าเลือก Products เราสามารถเลือกสินค้าของคนอื่นๆ ที่เราสนใจ
 7. ถ้าเลือก Posts จะเลือกสินค้าหรือรูปภาพที่เราชอบเป็นพิเศษ มานำเสนออีกครั้ง
 8. หลังจากผ่านขั้นตอน “Next” จนกระทั่งเสร็จ เราจะพบไอคอน รูปเหมือน Brochure แสดงให้เห็น

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถเพิ่มเติม ความสามารถใหม่อย่าง “Guide” ได้แล้ว ใครทำการค้า ทำธุรกิจผ่าน IG ก็ลองนำไปประยุกต์ใช้ความจินตนาการของเราได้เลย