วิธีแทรกภาพใน Microsoft Word

รูปภาพแทนคำอธิบายได้มากมาย

สิ่งหนึ่งที่ทำให้เอกสารหรือรายงานของเรามีความน่าสนใจและน่าอ่านมากขึ้น นั่นคือ การใส่รูปภาพประกอบคำอธิบาย เช่นเถอะครับ คนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยชอบอ่่านอะไรที่ยาวๆ โดยปราศจากรูปภาพประกอบ บางครั้งเราอาจไม่สามารถอธิบายอะไรสักอย่างได้อย่างละเอียดชัดเจน แต่การใส่ภาพประกอบคำอธิบายจะช่วยให้เข้าใจได้มากขึ้น เช่นเดียวกับเว็บไซต์ TechnoinTrend.com ของเราแห่งนี้ ก็จำเป็นจะต้องมีภาพประกอบบ้าง เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถเข้าใจได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น คุณเห็นด้วยหรือไม่ครับ..

การใส่ภาพสามารถใส่ได้ทั้งรูปภาพ Clip Art สำเร็จรูปที่ให้มา รวมทั้งการวาดภาพหรือชาร์ตโดยตรงได้อีกด้วย

วิธีการแทรกภาพลงในเอกสาร Microwfot Word

insert command word

 1. เปิดไฟล์เอกสารที่ต้องการ
 2. นำเม้าส์ไปคลิกยังตำแหน่งที่ต้องการแทรกภาพ
 3. เลือกคำสั่ง Insert
 4. เลือกหัวข้อทีต้องการแทรก
  • Pictures เป็นการแทรกภาพที่มีในคอมพิวเตอร์ของเรา
  • Clip Art รูปภาพที่ Microsoft Word เตรียมมาให้ ส่วนใหญ่จะเป็นรูปภาพการ์ตูน
  • Shapes เป็นเครื่องมือสร้างรูปภาพลายเส้นสำเร็จรูป มีรูปร่างต่างๆ ทั้งสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม ลายเส้นตรง ลูกศร เ็ป็นต้น สามารถคลิกเลือกและวาดลงบนเอกสาร Microsoft Word ของเราได้โดยตรง
  • Smartart เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการสร้าง Flow Chart
  • Chart เป็นเครื่องมือช่วยในการสร้างกราฟเพื่อแสดงบนเอกสาร
  • Screenshot เป็นเครื่องมือในการนำภาพจากการจับภาพหน้า screen ต่างๆ มาแสดง
 5. จะพบรูปภาพที่เลือกแสดงบนหน้าเอกสารทันที

ทิปสำหรับผู้ใช้งาน Microsfot Word เวอร์ชั่นใหม่ๆ ตั้งแต่ 2007 ขึ้นไป เพียงแค่เราดับเบิลคลิกที่รูปภาพ เราสามารถปรับแต่ง crop ภาพให้เล็กลงได้ตามต้องการอีกด้วย อ้อยังมีเครื่องมือในการปรับแต่งสีสรรได้ด้วยเช่นกัน

คุณทราบหรือไม่ว่ เราสามารถ copy รูปภาพจากเว็บไซต์มาวางลงเอกสาร Microsoft Word ได้เช่นเดียวกันกับการใช้คำสั่ง Copy และ Paste ข้อความทั่วไป

Avatar

Mr. ONE - Admin

ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม