ทำความรู้จัก Intel RealSense

intel_realsense technology

เทคโนโลยี Intel RealSense

ถ้าพูดถึงอินเทล เราคงรู้จักันดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับโฆษณา Intel Inside ซึ่งหมายถึงซีพียูที่ติดตั้งอยู่ภายในคอมพิวเตอร์เกือบจะทั้งโลกก็ว่าได้ ซึ่งซีพียู ได้ชื่อว่าเป็นสมองของคอมพิวเตอร์ที่สำคัญที่สุด นอกจากนี้ Intel ยังมีการพัฒนาอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมาย ไมว่าจะเป็น  Mainboard, Chitsets, SSD, Wirless และอื่นๆ อีกมากมาย มาวันนี้จะมาแนะนำอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่พัฒนาโดย อินเทล เช่นเดียวกัน

เทคโนโลยีที่ว่านี้ คือ  Intel RealSense ซึ่งเป็นเทคโนโลยีกล้องที่จับสามารถจับความลึกได้ เสมือนการมองเห็นของมนุษย์เรา นั่นเอง

Intel® RealSense™ 3D

intel_realsense technology

ด้วยความมุ่งมั่นของ Intel ที่จะทำให้การใช้งานเทคโนโลยีง่ายขึ้น เป็นธรรมชาติและเสมือนจริงยิ่งขึ้น อินเทล คอร์ปอเรชั่น ได้ประกาศถึงความร่วมมือกับบริษัทต่างๆ ในการนำระบบประสาทสัมผัสเสมือนมนุษย์มาสู่อุปกรณ์ของอินเทลในตระกูลผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ใหม่ที่เรียกว่าเทคโนโลยี Intel® RealSense™

กล้อง Intel® RealSense™ 3D เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์แรกๆ ในตระกูลใหม่นี้ และเป็นโมดูลแบบ 3D และ 2D ซึ่งจะทำให้อุปกรณ์ต่างๆสามารถ “เห็น” ความลึกได้ใกล้เคียงกับสายตาของมนุษย์มากที่สุด

กล้อง Intel RealSense 3D ตัวแรก มีจุดเด่นคือเซนเซอร์ความลึกที่ดีที่สุดและกล้อง full color ความละเอียดที่ 1080p และมีความสามารถในการจับการเคลื่อนไหวของนิ้วมือ ทำให้สามารถแยกแยะท่าทางต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติตรวจจับใบหน้าเพื่อเข้าใจการเคลื่อนไหวและอารมณ์ กล้องรุ่นนี้ยังสามารถเข้าใจภาพเบื้องหน้าและฉากหลังเพื่อช่วยให้ควบคุม ยกระดับการแสดงเทคโนโลยี Augmented Reality ด้วยการสแกนสิ่งต่างๆ ในแบบสามมิติอย่างง่ายดายเป็นต้น