iPhone Accessories น่าใช้

iPhone สมาร์ทโฟนในใจของใครหลายคน

บทความนี้จะมาแนะนำอุปกรณ์เสริมของไอโฟน ที่ไม่ได้มีเฉพาะจากค่าย Apple เท่านั้น ประมาณว่า อะไรต่อไอโฟนได้ ก็จะพยายามรวบรวมหามาแนะนำเพื่อให้สามารถใช้งานไอโฟนได้หลากหลายมากขึ้น ใครที่เป็นชาวไอโฟน น่าจะถูกใจนะครับ ส่วนตัวก็เคยใช้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ของ iPhone และเคยมานั่งคิดว่า จะมีอุปกรณ์เสริมอะไรบ้างที่ทำให้ ไอโฟนของเราไม่ธรรมดา

ลองมาเดาเล่นๆ ก่อนก็ได้นะครับว่า iPhone Accessories หรือ อุปกรณ์เสริมของไอโฟน มีอะไรที่น่าสนใจ และสามารถทำไอโฟน ไม่ได้เป็นแค่สมาร์ทโฟนธรรมดาเครื่องหนึ่ง เอาเป็นว่า มาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า

iPhone Accessories จากค่าย Apple โดยตรง

iphone_accessories Apple

 • Lightning to USB Cable
  สายชาร์จ ไม่ต้องบอก ก็ต้องมีอยู่แล้ว แต่ถ้าหายก็ราคาประมาณ 790 บาท (ของแท้จาก Apple)
 • iPhone Lightning Desk
  แท่นชาร์จ อุปกรณ์สำหรับการชาร์จแบบไม่ต้้องใช้สาย รองรับทั้งการชาร์จและซิงค์ได้โดยตรง เหมาะสำหรับการวางบนโต๊ะทำงาน ที่บ้าน ดูดีมีชาติตระกูลขึ้นมากเลยทีเดียว รองรับการสั่งการได้ โดยไม่ต้องเอาออกจากแท่น  ความเท่และดูดีนี้ ราคา 2,100 บาท
 • iPhone Lightning Dock
  แท่นชาร์จ และซิงค์ ขนาดเล็ก ราคา 1,700 บาท
 • Lightning Digital AV Adapter
  อุปกรณ์นี้ชอบเป็นการส่วนตัว เพราะเจ้า Adapter นี้ มีไว้สำหรับการต่อ iPhone กับเข้า TV ผ่านพอร์ต HDMI ส่วนใหญ่ใช้สำหรับการดู YouTube บนทีวี (กรณีที่ไม่ได้ต่อผ่านคอมฯ) ราคา 2,100 บาท
 • Lightning to Micro USB Adapter
  ตัวแปลงหัวให้รองรัับการชาร์จผ่านสาย Micros USB ได้ เหมาะสำหรับคนที่ใช้ iPhone และอุปกรณ์ Android  ราคา 790 บาท
 • Lightning to VGA Adapter
  อุปกรณ์เสริมสำหรับการเชื่อมต่อ iPhone เข้ากับโปรเจ็กเตอร์ ทีวี หรือจอภาพทั่วไป สำหรับการนำเสนอ โดยมีราคาอยู่ที่ 2,100 บาท
 • Lightning to 30-pin Adapter
  เป็น Adapter สำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์รุ่นเก่าหน้านี้ (หลังจากที่ Apple เปลี่ยนหัวเชื่อมต่อมาเป็น Lightning)  ราคา 1,200 บาท

iPhone Accessories จากค่ายอื่น

iphone accessories

 • Clip Lens
  เลนส์แบบคลิป ทำให้ iPhone ถ่ายรูปได้มากกว่าปกติ โดยไม่ต้องใช้แอพฯ ช่วย เช่น ถ่าย Fish Eye เป็นต้น
 • iPhone Projector
  แค่เสียบ ก็สามารถเชื่อมต่อไอโฟน เข้ากับ Projector และแสดงผลหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น
 • i-Flash Drive
  เพิ่มหน่วยความจำให้กับ iPhone ได้อย่างง่าย และรวดเร็ว ไม่ต้องผ่าน iTunes ให้ยุ่งยาก และเสียเวลา แถมมีแอพฯ ให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี ทำให้การสำรองข้อมูล หรือย้ายข้อมูลบน iPhone เป็นเรื่องไม่ยุ่งยากอีกต่อไป i-Flash Drive มีหน่วยความจำให้เลือกหลายขนาด ตามความพอใจหรือกำลังเงิน
 • Charger Cable
  สายชาร์จ รูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สายรัดข้อมือ กำไลสายชาร์จ หรือแม้แต่สายชาร์จที่สามารถม้วนเก็บได้อัตโนมัติ (บางรุ่น มีสองหัวในหนึ่งเดียวคือ รองรับทั้งไอโฟน และแอนดรอยด์) ราคาถูกกว่า Apple มาก แถมมีความหลากหลายในการใช้งานมากกว่า

iPhone Accessories ข้างต้นเป็นเพียงบางส่วนที่เห็นว่า มีคนนิยมใช้งาน และน่าใช้งานมาก จริงๆ แล้วยังมี Accessories เสริมอื่นๆ อีกที่น่าสนใจ แล้ววันหน้าจะนำมาฝากเพื่อนๆ อีกนะครับ สนนราคาของแต่ละอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาจาก Apple โดยตรง บอกได้คำเดียวว่า ถูกกว่ามาก แถมยังสามารถใช้งานได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว  การเลือกซื้อก็ให้ระวังเรื่องของวัสดุในการผลิตกันสักนิดก่อน และควรทดสอบการใช้งานก่อนก็จะดีมาก

Avatar

Mr. ONE - Admin

ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม