Launcher App แอพฯ สำหรับคนทันสมัย

launcher mobile app

เบื่อไหม กับหน้าตารูปแบบเดิมๆ

บทความนี้เป็นเรื่องที่อยากจะแนะนำให้คนใช้สมาร์ททุกคนได้ทราบ โดยเฉพาะสำหรับคนที่เบื่อหน้าตาแบบเดิมๆ ไม่ว่าค่ายไหน ก็ไม่ได้เน้นการแสดงไอคอน ลูกเล่นในการทำงานสักเท่าไหร่  เรียกว่าแทบไม่เห็นความแตกต่างของหน้าจอเลยทีเดียว โดยเฉพาะค่ายใหญ่ของทางเกาหลี ทุกรุ่นแทบเหมือนกัน (เปลี่ยนก็แค่ wallpaper เท่านั้น

เรามาปฏิวัติในการใช้งาน และการแสดงผลหน้าจอของเรากันดีกว่า รับประกันว่า คุณจะต้องประทับใจ แถมทำให้มีลูกเล่นในการใช้งานที่แตกต่าง แต่โดดเด่น ซึ่งส่วนตัวแล้ว ก็ปรับเปลี่ยนหน้าจอไม่เว้นแต่ละเดือน เสมือนได้โทรศัพท์รุ่นใหม่ทุกเดือน สำหรับการที่จะเปลี่ยนหน้าจอการแสดงผลของสมาร์ทโฟนนั้น เราจำเป็นจะต้องติดตั้งแอพฯ ประเภทที่เรียกว่า Launcher

Launcher คืออะไร

แอพฯ ที่ใช้สำหรับการเปลี่ยนหน้าจอการแสดงผล แต่ละ Launcher สามารถมีรูปแบบหรือ Theme ในการแสดงผลไม่จำกัด ดังนั้น แค่ติดตั้งแอพฯ Launcher สักตัว เราก็สามารถเปลี่ยนแปลงหน้าจอได้แบบสนุกสนานกันแล้ว  สำหรับสิ่งที่ปรับเปลี่ยนหลังจากติดตั้งแอพฯ ประเภท Launcher แล้วได้แก่

 • ไอคอน บาง Launcher จะมีไอคอนสวยๆ แตกต่างกันออกไป แล้วแต่ Theme
 • Wallpaper ที่ไม่ธรรมดา
 • รูปแบบการเคลื่อนไหว หรือการเลื่อนเปลี่ยนหน้าจอ บาง Launcher เวลาเลื่อนอาจแสดงผลในรูปแบบ 2D/3D
 • มีการรวมแอพฯ ประเภทเดียวกัน เข้าด้วยกัน (อันนี้ อาจทำให้หลายคน หาแอพฯ ที่ใช้บ่อยๆ ไม่เจอ แต่เราสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา)

แนะนำแอพฯ Launcher น่าใช้

highlight features launcher

 • Launcher 8
  ฟรีแอพฯ Launcher ที่น่าใช้ มี Theme ที่น่าสนใจคือ เปลี่ยนหน้าจอ ไปเป็นแบบ Windows Phone ซึ่งมีลักษณะเหมือนกับ Windows 8 และ Windows 10 นอกจากนี้ ยังมีรูปแบบอื่นๆ อีกมากมายให้เลือก เช่นจะเลือกแบบลายไม้ ก็เก๋ไม่เบา ลายการ์ตูน เป็นต้น
 • Smart Launcher 3
  ฟรีแอพฯ Launcher อีกตัวที่เคยใช้งาน รับประกันความแตกต่าง การจัดวาง การเข้าถึงที่สวยงามและโดดเด่น เหมาะสำหรับเบื่อรูปแบบเดิมของ Android โดยเฉพาะ มีสีสรรหวานๆ ดุดัน ให้เลือกมากมายเช่นกัน
 • CM Launcher
  ฟรีแอพฯ Launcher อีกหนึ่งตัวที่น่าทึ่ง มีอะไรมากมายให้เลือกปรับเปลี่ยน อาจเยอะจนเกินไปสำหรับใครบางคน  สามารถปรับเปลี่ยนหน้าจอเป็นแบบสมาร์ทโฟน รุ่นใหม่ๆ ได้ด้วย เพราะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

สรุปแอพฯ Launcher คือตัวช่วยในการเปลี่ยนแปลงหน้าจอ การใช้งานให้มีความสวยงาม โดดเด่น แตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ปัจจุบันสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบน App Store, Play Store ใครสนใจก็ลองใช้งานดี ไม่ชอบ ก็แค่ uninstall ก็ได้ตลอดเวลา เท่าที่ใช้งานมา ก็ยังไม่พบปัญหาแต่อย่างใด

launcher 8 wp

สนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดจาก  App Store, Play Store และพิมพ์ชื่อของแอพฯ Launcher ตัวที่สนใจได้เลยครับ (จริงๆ แล้วแอพฯ Launcher มีมากกว่านี้ครับ แต่คัดมาให้เพียงบางส่วนเท่านั้น) ขอให้สนุกและมีความสุขกับการปรับเปลี่ยนหน้าจอบนสมาร์ทโฟนนะครับ