ประยุกต์ใช้แอพฯ ไลน์ มากกว่าแค่ส่งข้อความ

LINE tips

LINE แอพฯ ยอดฮิตของคนไทย

คนไทยส่วนใหญ่ที่มีสมาร์ทโฟน ย่อมต้องรู้จักแอพฯ LINE เป็นอย่างดี เพราะนอกเหนือจากจะส่งข้อความพร้อมสติกเกอร์สวยๆ ได้แล้ว LINE ยังสามารถโทรหาเพื่อนๆ ใน LINE ด้วยกันแบบฟรี ไม่ว่าจะอยู่ในหรือนอกประเทศ ก็ฟรีเช่นเดียวกัน ความโดดเด่นของแอพฯ นี้ ก็คงไม่พ้นสติกเกอร์สวยๆที่สามารถหาซื้อและหาดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี

LINE ทำอะไรได้มากกว่า

LINE Points

นอกเหนือจากการส่งข้อความ ส่งสติกเกอร์หรือโทรศัพท์ผ่านทาง LINE แล้ว ผมยังได้พบว่า LINE ยังสามารถทำอะไรที่มีประโยชน์ได้มากกว่านี้ สำหรับมือใหม่ ก็อย่าเพิ่งข้ามบทความนี้ไปนะครับ รับประกันมีประโยชน์มากๆ

 • ส่ง Location ไปให้
  เป็นการบอกว่า เราอยู่ที่ไหน ซึ่งทำให้เพื่อนๆ สามารถมาหาเราได้ผ่านทาง Google Map เหมาะสำหรับเวลามีการนัดหมาย หรือแม้กระทั่งเวลาเราหลงทาง LINE ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน
 • QR Code
  นอกเหนือจากการใช้ QR Code ในการเพิ่มเพื่อนแล้ว เรายังสามารถใช้ QR Code ที่เป็นตัวอ่าน อ่านค่าของ QR Code ทั่วๆ ไปได้อีกด้วย เรียกว่าไม่ต้องดาวน์โหลดแอพฯ QR Code Reader
 • ทำ Marketing
  ด้วยนี้ เขาใช้บัญชี LINE แทนการส่งอีเมลกันแล้ว เพื่อใช้สำหรับส่งตัวอย่างสินค้า อธิบายสินค้า หรือแม้กระทั่งขอดูสินค้าในรูปแบบวีดีโอ ง่าย สะดวก ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากเลย
 • LINE@
  อีกหนึ่งบัญชีสำหรับเจ้าของธุรกิจที่ต้องการทำประชาสัมพันธ์ผ่าน LINE ไม่จำเป็นต้องจัดทำ สติกเกอร์ ซึ่งต้องลงทุนสูงมาก สามารถสมัครบัญชี LINE@ ได้ จ่ายค่าสมัครหลักร้อย ก็สามารถทำประชาสัมพันธ์ได้ทันที
 • LINE Points
  อีกหนึ่งกิจกรรมที่ LINE มีคนสำหรับสมาชิก LINE ทุกคน นั่นคือ การเข้าร่วมทำกิจกรรมเพื่อสะสม Points และแลกของรางวัล ใครสนใจก็ลองเข้าไปที่เมนู  และเลือก LINE Points ที่มีสัญลักษณ์เป็นอักษร “P”

เห็นหรือยังครับว่า LINE มีความสามารถเพิ่มเติมให้เราได้ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และเชื่อว่า ในอนาคตก็คงต้องมีความสามารถใหม่ๆ เพิ่มเติมอย่างแน่นอน ใครยังไม่มีบัญชี (LINE ID) ขอบอก ต้องรีบจองชื่อไว้ก่อน เพราะชื่อดีๆ หรือชื่อของคุณ อาจถูกคนอื่นแย่งจองไปก่อน แล้วจะมาโอนครวญในภายหลังไม่ได้นะครับ