ทิปโทรศัพท์ฟรีผ่าน LINE แถมวิธีแก้ปัญหา

line logo

โทรศัพท์ฟรี ทำไมไม่ใช้

ปัจจุบันจำนวนการใช้สมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกวินาที โทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ มีให้เลือกใช้มากมาย ราคาก็ไม่แพงเหมือนแต่ก่อน ไม่กี่พันบาทก็รองรับการใช้งานแบบสมาร์ทโฟนราคาแพงๆ ได้ แต่ความเร็วและความสามารถบางอย่าง อาจลดลงไปบ้าง ดังนั้น ผู้ที่มีสมาร์ทโฟนและใช้บริการ 3G/4G แนะนำให้ลองใช้โทรศัพท์ผ่านแอพฯ ต่างๆ ที่มีให้บริการ แต่สำหรับบทความนี้้จะมาแนะนำผ่านแอพฯ LINE ที่เป็นอีกหนึ่งแอพฯ ยอดนิยมของไทย

LINE คือแอพฯ ฟรีที่สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี ไม่ว่าคุณจะใช้สมาร์ทโฟนค่ายไหนๆ อย่างเช่น iPhone / Samsung (Android) หรือแม้กระทั่ง Windows Phone ก็สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี แต่หน้าตาหรือเมนูต่างๆ ของโปรแกรมอาจแตกต่างกันไปบ้าง

LINE นอกเหนือจากมีความสามารถในเรื่องของการส่ง ข้อความ / Sticker แล้ว ปัจจุบัน ยังรองรับการโทรฟรี (Free Call) และ โทรแบบเห็นหน้า (Video Call) ได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม เท่าที่ทดสอบ การโทรศัพท์แบบเห็นหน้า คุณภาพของวีดีโอยังไม่ดีมากพอ ดังนั้น แนะนำให้โทรฟรีแบบมีแต่เสียงจะดีกว่า อย่างน้อยก็ช่วยลดค่าโทรได้มากเลยทีเดียว

เตรียมตัวก่อนการโทรศัพท์ฟรี

 • โทรศัพท์สมา์ทโฟน
 • แอพฯ LINE (ดาวน์โหลดฟรี)
 • อินเตอร์เน็ต 3G/4G
 • หรือ อินเตอร์เน็ต Wi-Fi
 • เพื่อนที่ใช้ LINE เช่นเดียวกัน

วิธีการโทรฟรีผ่านแอพฯ ฟรี

free call screen LINE

 1. เปิดเข้าแอพฯ LINE
 2. แต่หัวข้อ Chat
 3. เลือกคนที่เราต้องการคุยด้วย
 4. แตะ เครื่องหมายลูกศรหัวลง  ที่ด้านบนขวาของแอพฯ
 5. จะพบหน้าต่างเมนูต่างๆ ให้เลือกมากมาย ให้แตะเลือกหัวข้อ Free Call
 6. จากนั้น รอสักครู่ ให้ผู้รับแตะเลือกรับสาย
 7. พูดคุยได้ทันที

ปัญหาหลังจากเชื่อมต่อ แต่อีกฝั่งไม่ได้ยิน

line tips

ปัญหานี้เคยเกิดกับตัวเอง ที่ใช้ iPhone โทรไปยัง Samsung ผ่านแอพฯ LINE ปรากฏว่า หลังจากเชื่อมต่อได้แล้ว เราได้ยินอีกฝั่งหนึ่งพูด แต่พอเราพูด อีกฝั่งกลับไม่ได้ยิน ปัญหานี้ ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง แต่ได้ทำการแก้ไขปัญหา โดยการ Restart โทรศัพท์ไอโฟน จากนั้นก็สามารถพูดคุยได้ปกติ

คุณทราบหรือไม่ว่า สัญญาณอินเตอร์เน็ตที่เหมาะสำหรับการโทรศัพท์ฟรี ควรใช้สัญญาณ Wi-Fi จะดีที่สุด เพราะอะไรหรือครับ เพราะสัญญาณมีความเสถียรกว่าระบบทั่วไปมากครับ