ฟรี แอนตี้ไวรัสสำหรับ แมค

no virus entry

แมคคอมพิวเตอร์ก็ติดไวรัสได้เช่นกัน

บทความนี้สำหรับผู้ใช้ แมคคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะ เรากำลังจะมาแนะนำฟรีโปรแกรมสำหรับการป้องกันไวรัสบนแมค แต่อย่าเพิ่งประหลาดใจและคิดว่า แมคมีไวรัสด้วยเหรอ จริงๆ แล้ว แมคก็ติดไวรัสได้เช่นกัน ซึ่งไม่แตกต่างจาก Windows เท่าไหร่ ถึงแม้ว่าไวรัสบนคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows จะมีมากกว่าแมค (เพราะคนใช้ Windows มากกว่า ฮิๆ) แต่ผู้ใช้แมคก็ไม่ควรประมาท  ดังนั้น เรามาทำความรู้จักโปรแกรมฟรีดีๆ สำหรับแมคกันดีกว่า

ไวรัสบนแมค ก่อให้เกิดความเสียหายได้ไม่ว่าจะเป็นข้อมูล และการใช้งาน ดังนั้น การติดตั้งโปรแกรมแอนตี้ไวรัสไว้ก่อน ย่อมเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดแล้ว

แนะนำฟรีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสสำหรับแมค

antivirus for mac

 • Avast Free Antivirus for Mac
  avast เป็นฟรีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่โด่งดังมากบนคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows มีคนดาวน์โหลดไปใช้ในระดับต้นๆ ของฟรีโปรแกรมเลยทีเดียว ดังนั้น จึงเป็นการรับประกันได้ว่า avast เป็นฟรีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสสำหรับแมค ที่น่าสนใจมาก

 • Avira หรือร่มแดง
  อีกหนึ่งฟรีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสบนแมค และโด่งดังไม่แพ้ avast สักเท่าไหร่ คนไทยก็นิยมใช้งานกันมากเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะกับเวอร์ชั่นที่ให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ avira ได้เน้นคุณสมบัติของโปรแกรมว่า สามารถตรวจสอบไวรัสได้เร็วและกินหน่วยความจำไม่มากนัก ทำให้การทำงานโดยรวมของคอมพิวเตอร์ไม่ลดประสิทธิภาพมากสักเท่าไหร่

 • Sophos
  อีกหนึ่งโปรแกรมแอนตี้ไวรัสบนแมคที่แจกให้ฟรี เป็นโปรแกรมในระดับต้นๆ ที่มีการพัฒนาบนแมค รองรับการป้องกันไวรัสได้ทุกรูปแบบ ใครอยากทดสอบอะไรใหม่ๆ ก็สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีเช่นเดียวกัน Sophos เองมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นกล่องระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กรอีกด้วย

 • ClamXav
  ฟรีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่ง มีความสามารถในการป้องกันและกำจัดไวรัสบนระบบปฏิบัติการบน Linux ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการพื้นฐานเดียวกันกับ mac และเคยโด่งดังมาแล้วในช่วงเวลาหนึ่ง ดังนั้น จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์แมคด้วยเช่นกัน และดูเหมือนจะน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

สรุปแล้ว ชอบชื่อเสียงหรือสนใจฟรีโปรแกรมป้องกันและกำจัดไวรัสตัวไหน ก็ลองเลือกดาวน์โหลดไปทดสอบและใช้งานได้เลยน่ะครับ ยังไงก็เป็นของฟรี แต่ ห้าม! ติดตั้งหลายโปรแกรมน่ะครับ เพราะอาจทำให้มีปัญหากับเครื่องแมคของเราได้ ดังนั้น เลือกทดสอบทีละตัว และให้ถอดถอน หรือ uninstall ก่อน ติดตั้งโปรแกรมตัวใหม่ๆ น่ะครับ