ทิปตัดไฟล์ Mp3 ใน 3 ขั้นตอน

ทำไฟล์เสียงเรียกเข้า

ไม่ว่าคุณกำลังมองหาเครื่องมือในการตัดไฟล์เสียงเพลง มาทำเป็นไฟล์เสียงเรียกเข้าบนสมาร์ทโฟนใดๆ ก็ตาม บทความนี้คือบทความที่คุณกำลังมองหา เพราะเรากำลังจะแนะนำวิธีการตัดไฟล์เสียงประเภท MP3 แบบง่ายมากที่สุดในโลกก็ว่าได้ แถมยังไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมแต่อย่างใด เพราะเราจะแนะนำเว็บไซต์ที่ให้บริการฟรี  แค่โหลด เลือก ตัด และบันทึก เท่านั้นเอง

ขอแนะนำเว็บไซต์ที่ให้บริการฟรี ตัดไฟล์เสียงเพลง MP3 และสามารถแปลงไฟล์เสียงในรูปแบบอื่นๆ ได้อีกด้วย เว็บไซต์ที่ว่าคือ https://mp3cut.net/

วิธีการตัดไฟล์เสียง MP3

mp3-cut online-tool

 1. เข้าไปยังเว็บไซต์ https://mp3cut.net/
 2. รอสักครู่ จะเห็นหน้าต่าง และมีปุ่มให้กด Open File
 3. คลิกเลือกไฟล์ MP3 ในเครื่องคอมฯ ของเรา
 4. โปรแกรมจะโหลดไฟล์เสียงผ่านอินเตอร์เน็ต ให้รอสักครู่
 5. จะนั้นเมนูจะแสดง ระดับเสียงของเพลง และจะเข้าสู่เมนู Cut
  cut-mp3 bar
 6. ให้คลิกลากช่วงเสียงที่ต้องการตัด
 7. สามารถทดสอบฟังเสียงได้ด้วยการกดปุ่ม Play ด้านซ้ายมือ
 8. เมื่อพร้อมแล้ว ให้คลิกปุ่ม MP3 เมื่อต้องการเลือกบันทึกเป็น MP3
 9. คลิกปุ่ม Cut ได้ทันที

จากภาพจะเห็นว่า เราสามารถตัดไฟล์เสียง MP3 และแปลงไฟล์เพื่อรองรบการไฟล์เสียงบนไอโฟน (iPhone ringtone) ได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังรองรับไฟล์เสียงประเภทอื่นๆ ได้แก่  AMR, AAC และไฟล์ WAV อีกด้วย สรุปได้ว่าเป็นฟรีออนไลน์ที่สามารถใช้งานได้ยอดเยี่ยมจริงๆ

สรุปเพิ่มเติม จริงๆ แล้ว เว็บไซต์นี้ รองรับการตัดไฟล์เสียงจากไฟล์ Audio และไฟล์ Video หลากหลาย format (แต่ต้องลองทดสอบดู) และสามารถตัดเสียงให้รองรับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ที่เชื่อว่าหลายคนคงนำไปใช้สำหรับแทนเสียงเรียกเข้าเดิม ซึ่งก็รองรับทั้ง ไอโฟน แอนดรอยด์ และค่ายอื่นๆ ที่รองรับไฟล์ mp3

Avatar

Mr. ONE - Admin

ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม