ภาพความสามารถใหม่ Windows 10

Windows 10

มีอะไรใหม่ใน Windows 10

การอัพเกรดระบบปฏิบัติการ Windows จนถึงตอนนี้มาถึง Windows 10 แล้ว พัฒนาต่อเนื่องมาจาก Windows 8.1  แน่นอนความเปลี่ยนแปลงย่อมต้องมี โดยเฉพาะการออกแบบให้น่าใช้งานง่าย และสวยงามมากขึ้น  แต่ผลสรุปของการใช้งาน Windows 10 แล้ว จะไม่ได้มีอะไรแตกต่างมากนัก แต่การออกแบบใหม่ ทำให้ผู้ใช้งาน ต้องศึกษาการใช้งานกันใหม่หมด แต่เราจะมาแนะนำจุดเด่นๆ ของ Windows 10 ที่มีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นกันในรูปแบบของภาพ ซึ่งเชื่่อว่า เข้าใจง่ายขึ้น

นอกเหนือจากชื่อของ Windows ที่เปลี่ยนไป แต่หน้าตาการออกแบบ ไม่เปลี่ยนไปจาก Windows 8 มากนัก เพราะเหมือนกับการนำ Windows 7 ผสมผสานกับ Windows 8 และปรับปรับหน้าตาเมนูต่างๆ ให้มีคุณลักษณะคล้ายกับการทำงานบนแท็บเล็ตมากขึ้น สำหรับการใช้งาน Windows ก็ยังคงเป็น Windows เหมือนเดิม

เพื่อให้สามารถเรียนรู้ และทำความเข้าใจการใช่งาน Windows 10 ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น จึงขอแนะนำความเปลี่ยนแปลงเด่นๆ ในส่วนของการออกแบบ Windows 10 มาเสนอให้ดูผ่านทางรูปภาพ  เรามาเริ่มดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ

หน้าตาอินเตอร์เฟสใหม่ Windows 10

new start menu windows 10เมนู Start รูปแบบใหม่บน Windows 10

 

search apps_Windows 10

แอปทั้งหมด (All Apps) ถ้าคลิกที่ตัวอักษร หรือตัวเลข จะพบหน้าตาแสดงเป็นตัวเลข ตัวอักษร ให้เลือกค้นหาเฉพาะตัวอักษร-ตัวเลขที่ต้องการ

 

new calendar Windows 10ปฏิทินขนาดใหญ่ ออกแบบใหม่

 

Settings menu Windows10Settings menu

 

right menu Windows 10Action Center เมนูด้านขวา Windows 10 (ไม่ใช่เมนู Charms บน Windows 8)
::: วิธีเข้าถึง เพียงกดปุ่ม Windows Logo + A

 

view windows10

มุมมองของ Windows 10

 

home file explorer Windows 10

Home หรือ File Explorer (มีหัวข้อ แฟ้มล่าสุด แสดงให้ดูด้วย)