ปรับแต่งภาพง่ายๆ ด้วย PhotoFiltre

photofiltre freeware

ปรับแต่งภาพอย่างไรให้ง่าย

การตกแต่งภาพ อาจไม่ใช่เรื่องยากสำหรับใครหลายคน แต่ถ้าจะต้องใช้เวลาในการปรับแต่งรูปภาพเป็นชั่วโมง เป็นวัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ไม่แตกต่างกัน แนะนำว่า เราควรหาเครื่องมือช่วยจะดีกว่า จะดีไหม ถ้าเราสามารถปรับแต่งภาพให้สวยงามได้ แต่ใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาที บทความนี้จะมาแนะนำโปรแกรมที่ช่วยให้เราสามารถปรังแต่งภาพในรูปแบบที่เราต้องการได้ โดยใช้เครื่องมือที่เรียกวา Filter ซึ่งสามารถนำมาประสมผสานกันได้ รวมแล้วน่าจะเป็นร้อยแบบเลยทีเดียว

PhotoFiltre คือโปรแกรมที่อยากแนะนำให้ลองใช้  ใช้งานง่าย สามารถเลือกเวอร์ชั่นที่เรียกว่า Portable ได้ด้วย หมายถึง ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม แค่ดาวน์โหลด คลาย zip ไฟล์ จากนั้นก็คลิกเรียกไฟล์โปรแกรม ก็สามารถเปิดใช้งานได้แล้ว

คุณสมบัติของ PhotoFiltre photofiltre main screen

filters screen photofiltre

  • ฟรีโปรแกรมตกแต่งภาพ
  • รองรับการใช้งานระบบปฏับัติการ Windows
  • รองรับการใชังานแบบ Portable ไม่ต้องติดตั้ง
  • ปรับแต่งภาพได้ในคลิกเดียว
  • ปรับแต่งโดยใช้ Filter นับร้อยแบบ
  • รองรับการบันทึกไฟล์เป็น Jpg, PNG, Gif, BMP, Tiff และ RLF, TGA
  • ลิงค์ดาวน์โหดล PhotoFiltre
  • ขนาดไฟล์ 1.9 MB (Zip file)

สำหรับวิธีการใช้โปรแกรม PhotoFiltre แค่เปิดโปรแกรม เปิดไฟล์ภาพที่ต้องการ จากนั้น ก็คลิกเลือก Filter ที่ต้องการ จากนั้นก็บันทึก หรือ Save เป็นไฟล์นามสกุลที่ต้องการ เป็นไงครับ แบบนี้ ถูกใจหรือเปล่า..

filter photofiltre

คำสั่ง Adjust

นอกจากจะมี Filter ช่วยในการปรับแต่งภาพแบบคลิกเดียวแล้ว ยังมีเครื่องมือในการแก้ไขภาพ หรือ Adjust ได้อีก โดยเฉพาะกับภาพถ่ายที่ถ่ายออกมาแล้วดูมืด หรือสว่างเกินไป ก็สามารถแก้ไขได้ไม่ยากเช่นกัน

คำสั่ง Image

หรืออยากจะปรับขนาดของภาพก็ทำได้เช่นกัน จากเมนู Image เลือก Image Size หรือ Canvas Size

คำสั่ง Selections

เลือกเฉพาะพื้นที่ที่ต้องการแก้ไข หรือปรับแต่งภาพ โดยเฉพาะ

คำสั่ง Tools

ปรับแต่งภาพเสร็จ สามารถสั่งให้แสดงเป็นภาพ Wallpaper บนคอมพิวเตอร์ของเราได้ด้วย โดยคลิกผ่านเมนู Tools เลือก Wallpaper

สรุปแบบฟันธง โปรแกรม PhotoFiltre นี้ เป็นอีกหนึ่งฟรีโปรแกรมสำหรับตกแต่งภาพที่น่าใช้งานมากที่สุดตัวหนึ่ง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการโปรแกรมเบาๆ สามารถใช้งานได้ใกล้เคียงระดับมืออาชีพ และใช้การเวลาในการเรียนรู้น้อยๆ  ถูกใจก็ลองดาวน์โหลดไปใช้งานกันดูครับ