โพสต์ไอจี บนคอมพิวเตอร์

อินสตาแกรม อีกช่องทางการตลาดที่สำคัญ

นอกเหนือจากการทำการตลาดออนไลน์ผ่านทาง Facebook / LINE@ แล้ว ปัจจุบัน ไอจี (IG) หรืออินสตาแกรม (Instagram) เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่คนไทยให้ความสนใจมาก อาจเป็นเพราะไอจี เน้นให้โพสต์ได้ทั้งรูปภาพและวีดีโอ ทำให้สื่อสารกับลูกค้าได้ดีกว่าข้อความ

ช่องทางการสื่อสารไอจี

โดยปกติ เราจำเป็นจะต้องมีการดาวน์โหลดแอป Instagram ลงทะเบียนเพื่อการใช้งาน ต่อมาไอจีมีการอนุญาติให้ใช้งานผ่านหน้าเว็บบราวเซอร์ได้ เพียงเข้าผ่านเว็บไซต์ instagram.com ก็สามารถเข้าไปค้นหา ไลค์ หรือแม้แต่คอมเมนต์ก็สามารถทำได้ ยกเว้น อยู่อย่างเดียวคือ ไม่สามารถโพสต์ได้

ลองคิดู ถ้าเราสามารถโพสต์ไอจี ผ่านคอมพิวเตอร์ อย่างทำให้สามารถทำอะไรได้มากกว่า และรวดเร็วกว่าปกติ เพราะหน้าจอมีขนาดใหญ่ แป้นพิมพ์ก็มีขนาดใหญ่เช่นกัน

บทความนี้ จะมาแนะนำการโพสต์ผ่านทางคอมพิวเตอร์ ซึ่งขอบอกว่า เป็นเรื่องง่ายมาก เพียงแค่ลองทำการขั้นตอนดังนี้

วิธีการโพสต์ไอจีผ่านทางคอมพิวเตอร์

  1. เปิดบราวเซอร์ Google Chrome
  2. คลิกเมนู (จุดสามจุด) ด้านขวามือ
  3. คลิกเลือกเมนู “More tools”
  4. คลิกเมนูย่อย “Developer tools”
  5. เข้าเว็บไซต์ Instagram
  6. จากนั้น Login เข้าบัญชี Instagram ของเรา
  7. คลิกเลือกไอคอน Toggle device รูปโมบายแท็บเล็ต เพื่อให้แสดงผลในขนาดมือถือ

เพียงเท่านี้ เราก็จะได้คำสั่งต่างๆ เหมือนกับการใช้งานบนมือถือ ซึ่งแน่นอน ก็จะต้องมีคำสั่งโพสต์ หรือ เครื่องหมาย “+” เพื่อให้เราสามารถ “โพสต์” ผ่านคอมพิวเตอร์ได้ทันที

สำหรับผู้ใช้งาน Firefox สามารถขนาดหน้าจอให้เป็นแบบ mobile เช่นเดียวกับ Google Chrome ได้ เพียงคลิกเลือกเมนู “Web Developer” และเลือกเมนูคำสั่ง Web console เลือก “Responsive Design Mode”

Avatar

Mr. ONE - Admin

ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม