ลบฉากหลังด้วยบริการฟรีออนไลน์

ตัดแต่งภาพแบบไม่ต้องใช้ฝีมือ

สำหรับคนทำงานพรีเซ็นเทชั่นหรือต้องการตกแต่งภาพแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่มักทำอยู่เป็นประจำ นั่นคือ การลบฉากหลัง (Remove Background) ออก ทั้งนี้ เพื่อนำไปตกแต่งประกอบกับภาพอื่นๆ เพื่อความสวยงาม แต่จะเสียเวลาทำเองทำไม ในเมื่อมีบริการฟรีผ่านออนไลน์

แนะนำเว็บไซต์ www.remove.bg

เว็บไซต์นี้ พอเข้าไปก็จะเห็นหน้าแรก ให้สามารถคลิกอัพโหลดไฟล์ภาพที่ต้องการลบฉากหลังได้ทันที หรือถ้าใช้วิธีลากและไปวางในตำแหน่งที่เขียนคำว่า “Upload Image or drop file” ก็ง่ายนิดเดียว

จากนั้นก็รอให้โปรแกรอัพโหลดและทำการลบฉากหลังสักครู่ จากนั้น เราจะเห็นภาพตัวอย่างของเราที่มีการลบฉากหลังให้ ซึ่งใช้เวลาเร็วมากๆ (ไฟล์ที่ทดสอบมีขนาดประมาณ 3-4 MB แต่มีความละเอียด 4032×1960 pixels)

ขั้นตอนถัดมา หรือให้เราคลิก “Download” ได้ทันที โดยจะได้ภาพที่มีขนาดความละเอียดปานกลาง สามารถนำไปใช้กับงานพรีเซ็นเทชั่นได้อย่างสบายๆ

นอกจากนี้ ถ้าใครต้องการเปลี่ยนฉากหลังที่ทางเว็บมีให้มา ก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน เพียงแค่คลิกปุ่ม “Edit’ จากนั้นก็เลือกฉากหลังหรือ Background ได้เลย และถ้าไม่คิดจะเปลี่ยนอีก ก็สามารถคลิก “Download” ได้เช่นกัน

แต่ถ้าใครต้องการภาพที่มีความละเอียดสูง แน่นอนครับ ก็มีค่าบริการนิดหน่อย ซึ่งถือว่าค่อนข้างถูกมากๆ ใครที่จำเป็นต้องทำงานประเภทนี้บ่อยๆ ก็ลองพิจารณานำไปใช้งานได้นะครับ

สรุปโดยรวมแล้ว เว็บไซต์ Remove.bg เป็นเว็บที่ให้บริการแบบฟรีสำหรับนักศึกษา คนทำงานโดยเฉพาะคนที่ต้องทำพรีเซ็นเทชั่นบ่อยๆ ถือได้ว่า เป็นเว็บที่มีประโยชน์มากเว็บไซต์หนึ่งที่ทางเทคโนอินเทรดน์ขอแนะนำครับ

ขอบคุณภาพสวยๆ จากเว็บไซต์
http://myhomemygardening.com/