รวมมิตรเครื่องมือกำจัดไวรัส W32/Zbot

ทำความรู้จักไวรัส W32/Zbot

W32/Zbot ถือได้ว่าเป็นภัยคุกคามคอมพิวเตอร์ที่สำคัญมาก และติดกันมากในช่วงเวลานี้  ถือได้ว่าเป็นไวรัสประเภท Trojan Horse และจุดประสงค์หลักๆ ของไวรัสประเภทนี้คือ จะแอบขโมยข้อมูลทางด้านการเงิน โดยเฉพาะบัตรเครดิต รหัสผ่านการทำธุรกรรมออนไลน์ การเปิดช่องทางในการให้ Hacker เข้ามาควบคุมคอมพิวเตอร์ของเราได้ นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับความปลอดภัยของเครื่องคอมฯ ของเราให้ลดลง รวมทั้งปิดระบบ Firewall ได้อีกด้วย

เห็นความร้ายกาจของเจ้าไวรัส W32/Zbot แล้วหรือยัง  ดังนั้น สำหรับใครที่ยังไม่ได้ติดไวรัส W32/Zbot นี้ แนะนำให้ทำการอัพเดทโปรแกรมแอนตี้ไวรัสให้ทันสมัยโดยด่วน  ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันเบื้องต้นก่อนที่จะต้องเสียเวลามากำจัดทีหลัง

ถ้าติดไวรัส W32/Zbot นี้จะทำอย่างไร

w32-zbot remove tips

แน่นอนครับ หลักการง่ายๆ ของการกำจัดไวรัสก็คือ ต้องหาเครื่องมือในการตรวจสอบและกำจัดไวรัส ซึ่งในอินเตอร์เน็ตก็มีให้เลือกนำไปใช้งานได้ฟรีๆ โดยเฉพาะกับเครื่องมือประเภท Virus Remove Tool ซึ่งเป็นเครื่องมือที่สามารถตรวจสอบและกำจัดไวรัสได้ โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้ง  แต่ต้องดาวน์โหลดไฟล์อัพเดทมาตรวจสอบใหม่ กรณีพบไวรัสตัวใหม่ๆ

แนะนำ Virus Remove Tool

สำหรับไวรัส W32/Zbot นี้ ทางบริษัทใหญ่ๆ ที่ดูแลด้านระบบรักษาความปลอดภัยก็ได้มีการพัฒนาเครื่องกำจัดไวรัสนี้โดยเฉพาะ ซึ่งเราสามารถหาดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีๆ  ดังรายละเอียดลิงค์ดังต่อไปนี้

อย่างไรก็ตาม เท่าที่ทดสอบก็ปรากฏว่า บางโปรแกรมก็สามารถตรวจสอบได้ บางโปรแกรมก็ไม่สามารถตรวจสอบได้ ทั้งนี้ อาจขึ้นกับสภาพแวดล้อมของคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ Windows ที่แตกต่างกัน หรือแม้กระทั่งไวรัส W32/Zbot ที่มีสายพันธุ์ต่างกันไปบ้าง

วิธีการใช้โปรแกรม Virus Remove Tool

  1. ดาวน์โหลดจากลิงค์ข้างต้นมาเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของเรา
  2. Restart Windows ให้เข้า Save Mode (โดยการ Restart Windows และกดปุ่ม F8 ระหว่างที่หน้าจอแสดงหน้าต่างสีดำ)
  3. หลังจากเข้า Save Mode ได้แล้ว ให้ทำการดับเบิลคลิกเพื่อเปิดโปรแกรม Virus Remove Tool ที่ดาวน์โหลดมา
  4. เลือกคำสั่ง Run / Scan
  5. รอ และรอจนกระทั่งตรวจสอบเสร็จ
  6. ดูผลลัพธ์ของการตรวจสอบ
  7. Shutdown Windows  และ Restart ใหม่

ท้ายสุด หลังจากกำจัดไวรัสได้แล้ว แนะนำว่า ให้ทำการรัน Windows Update รวมทั้งโปรแกรมแอนตี้ไวรัสใหม่อีกครั้ง จากนั้นก็ทำการ ตรวจสอบไวรัสแบบ Full Scan เพื่อความมั่นใจ ก็หวังว่า บทความนี้จะช่วยให้เพื่อนๆ หลายคนที่มีปัญหาไวรัสนี้ สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างลุล่วงไปด้วยดีน่ะครับ

Avatar

Mr. ONE - Admin

ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม