สร้าง Shortcut เข้าเว็บไซต์ที่ต้องการ

อยากเข้าเว็บให้เร็วทำอย่างไร

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ แน่นอนว่า การเข้าไปค้นหาเว็บไซต์ต่างๆ ดูจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่โปรดปรานของใครหลายคน เพระาไม่ว่าเราจะอยากค้นหาอะไร ก็สามารถทำได้ผ่านทางอินเตอร์เน็ต วันหนึ่ง เราอาจมีการค้นหาเว็บไซต์ต่างๆ มากมาย แต่อาจประสบปัญหาจำลิงค์เว็บไม่ได้ มีลิงค์เว็บไซต์ชื่ออะไร  แต่สำหรับใครบางคน ที่อยากจะบันทึกเว็บโปรด ก็สามารถสร้างเป็น shortcut ได้ง่ายๆ

Shortcut คือ คำสั่งที่ใช้สำหรับการเรียกใช้โปรแกรมได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปคลิกโปรแกรมนั้นๆ โดยตรง แต่สำหรับ Shortcut ของ webpage คือ คำสั่งที่ใช้สำหรับการเรียกเปิดโปรแกรม web browser และเข้าไปยังเว็บไซต์ที่เราต้องการทันที เช่นกัน

วิธีการสร้าง Shortcut webpage

shortcut link

  1. เปิดโปรแกรม web browser ที่ต้องการ
  2. พิมพ์และเข้าไปยังเว็บไซต์ที่ต้องการ
  3. ที่บริเวณ URL address ให้คลิกไอคอนหน้าชื่อลิงค์ของเว็บเพจ
  4. ลากมาวางบริเวณหน้าจอ Desktop
  5. จะพบ shortcut ของเว็บเพจนั้นๆ ตามต้องการ

shortcut webpage

เวลาต้องการใช้งาน ก็เพียงดับเบิลคลิกไฟล์ shortcut ที่สร้างขึ้น หลังจากนั้นโปรแกรม web browser จะถูกเปิดอัตโนมัติ และเปิดหน้าเว็บเพจที่เราสร้างขึ้น

ทิปเพิ่มเติม ขั้นตอนการสร้าง Shortcut wevbpage ข้างต้น สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับโปรแกรม web browser ต่างๆ ได้ ซึ่งจะมีขั้นตอนเดียวกัน

Avatar

Mr. ONE - Admin

ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม