TV ออนไลน์ราคาประหยัด

พร้อมหรือยังกับการเชื่อมต่อทีวีเข้ากับโลกออนไลน์

ทุกวันนี้การเชื่อมต่อโลกออนไลน์ไม่ได้มีเพียงคอมพิวเตอร์เท่านั้น  คนจำนวนมากหันมาใช้อุปกรณ์โมบายอย่างสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ในการเชื่อมต่อ ซึ่งทำให้เราไม่พลาดการติดต่อ ถึงแม้ว่าบ้านเราจะมี 3G / 4G LTE แล้วก็ตาม รูปแบบการเชื่อมต่อก็ยังคงไม่หยุดยั้ง การเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ผ่านทีวี ยังเป็นสิ่งใหม่ที่คนกลุ่มน้อยเท่านั้นที่ใช้งานกัน อาจเป็นเพราะปัญหาอินเตอร์เน็ตในบ้านเราที่ยังมีประสิทธิภาพไม่มากพอ หรือไม่ครอบคลุมทั่วประเทศอย่างที่ควรจะเป็น 

การเชื่อมต่อทีวี อีกหนึ่งความบันเทิงที่อินเทรนด์สุดๆ

โฆษณาบนทีวีเกี่ยวกับ ทีวีรุ่นใหม่ที่สามารถเชื่อมต่อออนไลน์ หรือที่เราเรียกว่า สมาร์ททีวี ก็ให้หลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ แต่ไหงกับไม่เป็นที่นิยมเท่าที่ควร อาจเป็นเพราะราคาที่สูงมากจนเกินไป ดังนั้น หลายๆ คนยังคงเลือกทีวีจอแบนที่ยังคงเป็นทีวีธรรมดามากกว่า

อีกหนึ่งทางเลือกในการแปลงทีวีเป็นสมาร์ททีวี

นั่นคือ การซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติมในการเชื่อมต่อโลกออนไลน์ ซึ่งทางเราเคยแนะนำไปบ้างแล้วกับ Android Box ซึ่งปัจจุบันก็มีหลายค่ายผลิตเจ้ากล่องออนไลน์นี้ขายตามห้างร้านสรรพสินค้าทั่วไป  บทความนี้จะมาแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์ในการเชื่อมต่อโลกออนไลน์ที่นิยมกันมากในต่างประเทศ โดยเฉพาะกับ Apple TV จากค่าย Apple ที่เรารู้จักกันดี

 • Apple TV
  apple tvค่ายนี้เชื่อถือได้ตลอดกับอุปกรณ์ไฮเทคระดับพรีเมี่ยม ทั้งการออกแบบและการใช้งานที่ง่าย  อุปกรณ์ในการเชื่อมต่อกับทีวี ด้วยความละอียดสูงระดับ Full HD นอกจากนี้ จุดเด่นของ Apple TV นั่นคือ การเชื่อมต่ออย่างสมบูรณ์กับอุปกรณ์ต่างๆ ของค่าย Apple ไม่ว่าจะเป็น Mac, iPhone, iPad และ iPod Touch เป็นต้น ราคาประมาณ 3,800 บาท
 • Amazon Fire TV
  amazon fire tvไม่ใช่เป็นแค่กล่องทีวีทั่วไป เพราะเจ้า Amazon Fire TV นี้สามารถเชื่อมต่อทีวีด้วยความละเอียดสูงระดับ Full HD และที่โดดเด่นเห็นจะเป็นความสามารถในการสั่งการด้วยเสียง สำหรับราคาเข้ากล่อง Amazon Fire TV นี้ที่เห็นขายใน amazon ราคาประมาณ 3,000 บาท
 • Roku
  roku tv box

  อีกหนึ่งอุปกรณ์ในการเชื่อมต่อออนไลน์ผ่านทางทีวีที่นิยมากตัวหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา  มีสถานีออนไลน์ที่ให้บริการฟรีนับร้อยสถานี  และแน่นอนที่พลาดไม่ได้สำหรับคนไทยและคนทั่วโลก นั่นคือเว็บไซต์ YouTube  ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,500 บาท  บางรุ่นมีขนาดเล็กเท่า Flash Drive

อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับทีวีประเภทนี้ เรียกว่า set top box และทีวีที่แนะนำในการเชื่อมต่อก็เห็นจะต้องเป็นทีวีประเภท LCD / LED ขึ้นไป

วิธีการเชื่อมต่อ Set top box เข้ากับทีวี

 1. เชื่อมต่อกล่องกับทีวี ผ่านสาย HDMI
 2. เชื่อมต่อกล่องเข้ากับอินเตอร์เน็ต ผ่าน LAN/Wireless LAN
 3. Enjoy สนุกกับโลกออนไลน์
Avatar

Mr. ONE - Admin

ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม