สมาร์ทวอทช์ อีกหนึ่ง อุปกรณ์สมาร์ทๆ

smartwatch

แอนดรอยด์ สมาร์ทวอทช์

เดี๋ยวนี้อะไรก็ต้องมีคำว่าสมาร์ทนำน้า เพราะฟังๆ แล้ว รู้สึกว่าอินเทรนด์ดี ยกตัวอย่างเช่น สมาร์ทโฟน ที่ขณะนี้ฮิตกันไปทั่วโลก แถมยังมีความต้องการแบบใหม่ๆ รู่นใหม่อีก และหลายๆ คนก็เฝ้ารุ่นใหม่ๆ ว่าจะมีอะไรที่พัฒนาขึ้นบ้าง อีกหนึ่งความสมาร์ท นั่นคือสมาร์ททีวี ซึ่งเป็นการทำทีวีให้เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้ แถมยังรองรับการใช้งานได้ใกล้เคียงกับคอมพิวเตอร์เข้าไปทุกที สำหรับบทความนี้ จะมาแนะนำอีกหนึ่งความสมาร์ท ที่เราเรียกว่า สมาร์ทวอทช์ หรือนาฬิกาแบบสมาร์ทๆ นั่นเอง

มีบางคนแปลคำว่า สมาร์ทวอทช์ เป็นภาษาไทยว่า นาฬิกาอัจฉริยะ

สมาร์ทวอทช์มีอะไรที่น่าสนใจ

ถ้าเรามาลองดูตลาดของสมาร์ทวอทช์ คงพอจะเห็นพ้องต้องกันได้ว่า สมาร์ทวอทช์ ก็ไม่แตกต่างอะไรกันมาก เพราะเป็นการนำระบบปฏิบัติการที่ใช้งานเหมือนกับที่ใช้บนโมบาย มาใช้บนอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กลง ขนาดประมาณนาฬิกาข้อมูล และความสามารถอย่างหนึ่งก็คือ การเป็นนาฬิกา นั่นเอง เราลองมาดุกันสักนิดว่า ในตลาดปัจจุบัน มีสมาร์ทวอทช์อะไรบ้างที่น่าสนใจ และน่าติดตาม

Smart Watch

Smart Watch

สมาร์ทวอทช์เครื่องแรกของโลก

ว่ากันว่า I’m Watch คือนาฬิกาอัจฉริยะ หรือสมาร์ทวอทช์เครื่องแรกของโลก ซึ่งก็คงจะเป็นจริง เพราะส่วนตัวแล้ว รู้จัก I’m Watch มานานมากแล้ว และเห็นได้จากโฆษณาจากหลายๆ เว็บ ซึ่งโดยรวมๆ แล้ว ก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกันมากกับสมาร์ทวอทช์ รุ่นใหม่ๆ แต่โดยส่วนตัวแล้ว I’m Watch ยังดูเป็นนาฬิกามากกว่ารุ่นใหม่เสียอีก เอาเป็นว่าใครสนใจแบบไหน ก็ลองอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้เองครับ

ลิงค์เว็บไซต์ I’m Watch : https://www.imsmart.com

โซนี่สมาร์ทวอทช์ – SONY SmartWatch

  • ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟน
  • รองรับการใช้งานเป็นนาฬิกา
  • สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ สมาร์ทโฟนของโซนี่
  • รองรับการเชื่อมต่อผ่านบลูทธ (Bluetooth)
  • รองรับการเชื่อมต่อสังคมออนไลน์
  • รองรับการควบคุมการใช้งานโทรศัพท์สมาร์ทโฟน
  • สั่งเล่นเพลงจากสมาร์ทโฟน
  • และอื่นๆ อีกมากมาย

ส่วนรายะเอียดคุณสมบัติของตัวเครื่องนั้น ก็ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ นอกเหนือจากหน้าจอเป็นระบบสัมผัส ขนาดเล็กที่ใกล้เคียงกับ iPod Nano

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม Sony SmartWatch : https://www.sonymobile.com/us/products/accessories/smartwatch/

กูเกิลสมาร์ทวอทช์ – Google SmartWatch

google smartwatch

google smartwatch

อีกหนึ่งข่าวลือที่คาดว่าจะเป็นจริงอย่างแน่นอน เพราะมีกระแสข่าวออกมามาก และแน่นอน ย่อมเป็นที่จับตามองของคนอินเทรนด์อย่างเราๆ เพราะถ้า Google ได้ออกโรงมาทำการตลาดทางด้าน SmartWatch แล้ว ย่อมมีอะไรที่แตกต่างอย่างแน่นอน เพราะขนาด Google Glass ที่กำลังเป็นที่รอคอย ก็ทำให้หลายๆ คน เตรียมเก็บเงินซื้อกันแล้ว

Google SmartWatch อาจใช้ชื่อว่า Google Time แถมยังมีข่าวเล็ดรอดออกมาว่า ทาง Google จะให้ทาง Motolora เป็นผู้ผลิตนาฬิกาให้ด้วย ส่วนหน้าตาจะเหมือนดังรูปหรือไ่ม่ หรือจะเป็นวงกลมเหมือนกับนาฬิกาทั่วไป เราคงติดตามรายละเอียดกันต่อไป แต่เชื่อว่า อีกไม่นานแน่นอน เราคงจะได้พบกับตัวจริง