เพิ่มเบอร์โทร กันลืมรหัสผ่าน Facebook

รหัสผ่าน Facebook ใครๆ ก็ลืมได้

ปัจจุบันการใช้งานบนโลกออนไลน์ สิ่งหนึ่งที่ใครๆ ก็มักมีปัญหาได้ง่ายๆ นั่นคือ ลืมรหัสผ่าน อาจเป็นเพราะปัจจุบัน เรามีรหัสผ่านมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรหัสผ่านอีทีเอ็ม รหัสผ่านอีเมล รหัสผ่านคอมพิวเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย  การจะลืมรหัสผ่านสักตัว ก็คงไม่แปลกอะไร แต่ถ้าเป็น Facebook หลายคน อาจยอมไม่ได้ เพราะ Facebook อาจเป็นหัวใจของใครหลายๆ คน เพราะไม่งั้น เดี๋ยวอาจตกเทรนด์ แต่ที่สำคัญคือไม่สามารถอัพเดทชีวิตประจำวันได้ ฮิๆ 

การจะใช้วิธีการรีเซ็ทรหัสผ่านด้วย SMS ได้ เราจะต้องใส่หมายเลขโทรศัพท์ และ verify เพื่อยืนยันก่อนน่ะครับ ไม่งั้น ถ้าลืมไปแล้ว จะไม่สามารถใช้วิธีการนี้ได้

รีเซ็ทรหัสผ่านด้วย SMS แน่นอนกว่า

อย่างที่บอกในตอนต้นว่า การลืมรหัสผ่านอาจไม่เป็นเรื่องน่าแปลกอะไร แต่ถ้าคุณลืมรหัสผ่านอีเมล ที่ใช้กับ Facebook หล่ะ หลายคนอาจถือว่า เป็นเรื่องใหญ่ เพราะถ้าเข้า Facebook ไม่ได้ หมดกัน ทั้งเพื่อน และแฟน หายหมด บทความนี้จึงจะมาแนะนำการแก้ไขปัญหาการลืมรหัสผ่าน Facebook และจะใช้ SMS ในการ reset แทน เรื่องนี้ ผมว่า เยี่ยมสุดๆ ไปเลย

วิธีการตั้งค่าการรีเซ็ทรหัสผ่านด้วย SMS บน Facebook

reset password facebook sms
reset password facebook sms
 1. Login เข้า Facebook
 2. เข้า Timeline
 3. คลิกเลือก About
 4. คลิกเลือกหัวข้อ Contact Information
 5. เลือก Add Mobile Phone
 6. ใส่หมายเลขโทรศัพท์ของเราเข้าไป
 7. คลิก Save
 8. ที่หัวข้อ Mobile Phone ให้คลิกคำว่า verify
 9. ตรวจสอบหมายเลขอีกครั้งว่าถูกต้อง จากนั้นคลิก Continue
 10. มาดูที่โทรศัพท์ของเรา ถ้าไม่มีปัญหา คุณจะได้รับ SMS และมีหมายเลข verity
 11. นำหมายเลขบนโทรศัพท์ ไปใส่ที่หน้าหน้าของ Facebook
 12. จากนั้นคลิกยืนยัน
 13. คลิก Save Settings เพื่อสิ้นสุดการตั้งค่า

เสร็จแล้วครับ ครั้งต่อไป เวลามีปัญหาจำรหัสผ่าน Facebook ไม่ได้ ให้คลิกเลือก Forgot your password และคลิกเลือก Get a code from my smartphone แทน email

Avatar

Mr. ONE - Admin

ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม