หุ่นยนต์ Star Wars ของเล่นสำหรับผู้ใช้ iPhone

Star Wars Robot Toy

ทำความรู้จัก Star Wars

ถ้าพูดถึงภาพยนตร์ Star Ward สงคราวดวงดาว ยากที่จะมีใครไม่รู้จัก เพราะถือได้ว่าเป็นหนังสุดยอดวิทยาศาสตร์ที่สร้างมานานนับสิบๆ ปี แต่ปัจจุบัน ถ้ามีการสร้างภาคใหม่ๆ ก็จะมีคนสนใจเช่นเดิม จุดเด่นของหนังวิทยาศาสตร์เรื่องนี้ก็คงไม่พ้น หุ่นยนต์ในเรื่อง รวมทั้งยานอวกาศรูปร่างหน้าตาดูทันสมัย คล้ายโดรนในปัจจุบัน

แต่จะดีไหม ถ้าเราสามารถเป็นเจ้าของหุ่นยนต์ หรือแม้แต่ยานที่มีในเรื่อง Star Wars

ความฝันที่เป็นจริง เมื่อบริษัท Sphero ได้สร้างหุ่นยนต์จำลองขนาดเล็ก ที่สามารถเคลื่อนไหวได้จริง ควบคุมด้วยแอพฯ สมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ iOS หรือพูดให้งา่ยๆ ก็คือ สามารถควบคุมแอพฯ ผ่าน iPhone ได้นั่นเอง ผมเชื่อว่าสำหรับแฟน ๆ Star Wars ย่อมจะต้องเป็นที่ถูกใจอย่างแน่นอน

เอาเป็นว่า มาดูกันเลยว่า มีหุ่นยนต์จากภาพยนตร์ Star Wars ที่เราสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ มีอะไรบ้าง

Shopping สินค้าไฮเทค Star Wars

เริ่มต้นด้วย หุ่นยนต์ R2-D2 หุ่นยนต์ 3 ขา ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ เช่นเดียวกับในภาพยนต์ ควบคุมด้วยแอพฯ สนใจราคา US$179.95  หรือประมาณ 6 พันกว่าบาท

r2-d2-robot-star-wars-toy

ต่อด้วย BB-8 หุ่นยนต์ทรงกลม สีขาวมีสีส้มคาด ที่ด้านบนในส่วนหัว สามารถเคลื่่อนไหว หมุนรอบตัวได้ และสามารถถอดส่วนหัวได้อีกด้วย สนนราคา US$149.95 หรือประมาณ 5 พันกว่าบาท

bb8-robot-star-wars-toy

ถัดมา BB-9E หุ่นที่คล้ายกับ BB-8 แต่มีสีดำ สามารถเคลื่่อนไหว หมุนรอบตัวได้ และสามารถถอดส่วนหัวได้อีกด้วย สนนราคา US$149.95 หรือประมาณ 5 พันกว่าบาท

bb9e-robot-star-wars-toy

นอกจากนี้ ก็มียานอวกาศ ที่ดูยังๆ ก็เหมือนกับโดรนในปัจจุบัน นั่นคือ Propel Star Wars T-65 X-Wing Starfighter Battle Quadcopter Drone สนนราคา US$179.95  หรือประมาณ 6 พันกว่าบาท

t65-starfighter-star-wars-toy

ส่วนอีกลำก็คือ Propel Star Wars Tie Advanced X1 Battle Quadcopter Drone สนนราคา US$179.95  หรือประมาณ 6 พันกว่าบาท  เช่นเดียวกัน

x1-battle-star-wars-toy

 

สำหรับวีธีิการเล่น แต่ละตัวก็มีความแตกต่างกันออกไป แต่ที่แน่ๆ คือ จะต้องดาวน์โหลดแอพฯ มาติดตั้งบน iPhone จากนั้นก็สามารถควบคุมได้ ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อน่ไหว เดินหน้า ถอดหลัง (สำหรับหุ่นยนต) และส่วนยานอวกาศ ก็สามารถบินได้เช่นเดียวกับโดรนอื่นๆ  สำหรับรายละเอียดก็สามารถแวะเข้าไปชมเพิ่มเติมได้ที่ Shop ของ Apple หรือจะเข้าผ่านลิงค์รวม

  • https://www.apple.com/shop/accessories/all-accessories/star-wars

ซึ่งนอกเหนือจากสินค้าโปรดของผมข้างต้นแล้ว ก็ยังมีของเล่นที่หลายอย่างที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน ก็หวังว่า เพื่อนๆ คงถูกใจกับสินค้าสุดไฮเทคในคราวนี้ ส่วนคราวหน้า รับรองจะไปสรรหาความอินเทรนด์อื่นๆ มาฝากเพื่อนๆ เช่นเคย