แก้ปัญหา Calendar บน Outlook ถูก added อัตโนมัติ

Office 365 calendar

สำหรับผู้ใช้ Office 365

ความสามารถอย่างหนึ่งที่ถูกอกถูกในต่อใครหลายๆ คน นั่นคือ ส่วนของ Calendar ที่ทำให้เราไม่ลืมตารางนัดหมายสำคัญๆ ประกอบด้วยความสามารถในการได้รับเชิญเป็นอีเมล และสามารถเพิ่มเข้าไปใน Calendar ได้แบบอัตโนมัติ ทำให้ยิ่งน่าสนใจมากขึ้นเข้าไปอีก

ปัญหาสำหรับใครบางคนก็คือ มี events บางอย่างก็ถูกบันทึกเข้าอัตโนมัติอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Flight, Hotel Reservations, Car Rental, Package Delivery ก็เข้ามาด้วย เรื่องนี้หลายคนอาจชอบ แต่บางคนอาจไม่ชอบ ก็คงต้องแล้วแต่ความพอใจของใครแต่ละคน เอาเป็นว่า ถ้าคุณ ไม่ต้องการให้เรื่องต่างๆ เหล่านี้ ถูกบันทึกแบบอัตโนมัติเข้าไปใน Calendar บน Microsoft Outlook ก็สามารถแก้ไขได้ดังนี้

วิธียกเลิกการ Add event to Calendar

automatic_processing_office365

  1. คลิกเข้าไปที่ Office 365
  2. คลิกเลือก Settings
  3. เลือก Calendar
  4. ที่หัวข้อ Automatic processing เลือก Events from email
  5. ให้คลิกยกเลิกหัวข้อ “Automatic add events to my calendar from email”
  6. หรือถ้าจะยกเลิกเฉพาะบางหัวข้อ ก็คงเลือกเมนูดังกล่าว และคลิกยกเลิกโดยเอาเครื่องหมายถูกออก ไม่ว่าจะเป็น Flights, Hotel reservations, Car rentals เป็นต้น
  7. คลิก Save
  8. ออกจาก Office 365

นอกจากนี้ ถ้าใครต้องการจะให้ Add events ด้านบนแบบอัตโนมัติ ก็สามารถทำผ่านขั้นตอนดังกล่างข้างต้นได้เช่นเดียวกัน ใครถูกใจแบบไหน ก็สามารถเลือกไปใช้งานได้ตามความพอใจ

Office 365 คือระบบการทำงานบน Cloud System ที่จำเป็นต้องสมัครใช้บริการ และเสียเงินเป็นรายเดือน รายปี รองรับการทำงานได้มากกว่าการเป็นโปรแกรมเช็คเมล แต่ยังรวมความสามารถของ Microsoft Office บน Cloud ด้วยเช่นกัน