คอมพิวเตอร์ทิป เสนอแทรกข้อความเท่ๆ บน Word 2013

พิมพ์งานต้องโปรแกรม Microsoft Word

เชื่อว่าคนใช้คอมพิวเตอร์ คงรู้จักกันดีอยู่แล้วกันโปรแกรมพิมพ์จดหมาย ทำรายงานยอดนิยมอย่าง Microsoft Word ปัจจุบัน ก็มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่สำหรับบทความคอมพิวเตอร์ทิปนี้ จะมาแนะนำการพิมพ์ข้อความบน Microsoft Word 2013 ที่พิมพ์แล้ว สามารถปรับแต่งให้เอียง สลับข้าง หรือหมุนไปตามองศาที่ต้องการได้อย่างง่ายๆ โดยไม่ต้องไปพึ่งพิงโปรแกรมตกแต่งภาพแต่อย่างไร  

โปรแกรม Microsoft Word 2013 เป็นโปรแกรมสำหรับพิมพ์เอกสาร รายงาน ที่คนนิยมใช้งานมากที่สุดในโลกตัวหนึ่ง ปัจจุบัน มีความสามารถมากกว่าแค่เป็นโปรแกรมพิมพ์ข้อความธรรมดา  เพราะมีการผนวกความสามารถในจัดการรูปภาพ และข้อความได้หลากหลาย

Text box Word 2013

วิธีการพิมพ์ข้อความ และปรับองศาในการแสดงข้อความ

rotate_menu Word 2013

 1. เปิดโปรแกรม Microsoft Word 2013 หรือสูงกว่า
 2. จะพบพื้นที่ว่างให้พิมพ์ข้อความ
 3. คลิกเมนู Insert
 4. เลือกคำสั่ง Text Box (กล่องข้อความ)
 5. เลือกรูปภาพ Text Box จากตัวอย่าง template ที่ให้มา
 6. พิมพ์ข้อความ ทับข้อความเดิม
 7. ดูที่เมนูหน้าบน จะพบว่า เราอยู่ในโหมดของ Drawing Tools ที่ชื่อว่า Format
 8. ที่เมนูบาร์ด้านบน จะมีคำสั่งในการจัดการกับ Text Box โดยสามารถขยาย หรือ หมุนกล่องข้อความได้ตามความพอใจ  (ถ้าเมนูนี้ไม่แสดง ให้ลองดับเบิลคลิกที่ของของ Text Box หลายๆ ครั้ง)
  • Rotate Right 90
  • Rotate Left
  • Flip Vertical
  • Flip Horizontal
  • More Rotation Options
 9. ลองเลือก และปรับหมุนดู

คำแนะนำเพิ่มเติม เราสามารถปรับหมุนภาพได้อีกวิธีหนึ่ง คือ การคลิกที่ Text Box จากนั้น ให้หมุนภาพโดยใช้เครื่องมือ รูปวงกลมมีลูกศร ที่แสดงด้านบนของภาพแทนได้เช่นกัน

Rotate Text Box

สรุป คอมพิวเตอร์ทิป Microsfot Word 2013 สำหรับการปรับแต่งการแสดงผลของข้อความนี้ ใช้คำสั่ง Text Box ในการช่วยในการแสดงผล แถมยังสามารถนำ Text Box นี้ไปวางในตำแหน่งต่างๆ ของเอกสารได้  ใครไม่เคย แนะนำให้ลองทดสอบกันดูนะครับ สะดวก ใช้งานง่าย แถมได้ผลลัพธ์ที่ดูแปลกตา ไม่จำเจ

 

Avatar

Mr. ONE - Admin

ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม