เปลี่ยน Theme บน Windows 7

windows 7

ปรับเปลี่ยนหน้าจอให้สวยงามบน Windows 7

ธีม (Themes) คือรูปแบบสำเร็จรูปในการปรับเปลี่ยนหน้าจอ ซึ่งมีในทุกๆ รุ่นของ Windows สำหรับ Windows 7 ก็มีเช่นกัน และมีความหลากหลายมากกว่ารุ่นก่อนๆ การเปลี่ยนธีมจะครอบคลุมถึงการเปลี่ยนฉากหลังหรือ Wallpaper ด้วย ดังนั้น้ ถ้าคุณเริ่มเบื่อกับหน้าจอเดิมๆ หรือต้องการความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ลองมาเปลี่ยนธีมหน้าจอกันดีกว่า ง่ายและรวดเร็วดี ไม่ต้องเรียนรู้หรือปรับแต่งให้ปวดหัว

การเปลี่ยนธีม (Theme) บน Windows  ไม่มีผลกับการทำงานของคอมพิวเตอร์ในเรื่องของความเร็วสักเท่าไหร่ อาจมีบ้าง แต่ไม่มาก ถ้าใช้ธีมที่พัฒนาและแจกฟรีจาก Microsoft โดยตรง ดังนั้น เราสามารถดาวน์โหลดธีมมาเปลี่ยนได้ตลอดเวลา

วิธีการเปลี่ยนธีมบน Windows 7

windows 7 themes

windows 7 themes

  1. คลิกขวาบนหน้าจอ Desktop
  2. เลอืกเมนู Properties
  3. เลือกธีมที่ต้องการ
  4. ปิดหน้าจอ
  5. ดูผลลัพท์ที่ Wallpaper และส่วนประกอบอื่นๆ

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถเปลี่ยนแปลงหน้าจอบนคอมพิวเตอร์ของเราได้เองแล้วครับ เห็นไหมครับว่าง่ายขนาดไหน เพียงไม่กี่คลิกก็ปรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเราให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับน่ะครับ การทำงานของคอมพิวเตอร์ก็อาจช้าลงไปบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาของการใช้ธีม

คุณทราบหรือไม่ว่า เราสามารถดาวน์โหลดธีม (Themes) เพิ่มเติมได้ฟรีจากเว็บไซต์ Microsoft เพียงคุณคลิกที่ข้อความ Get more themes online ที่หน้าต่าง Personalization (ดังภาพประกอบด้านบน)