เกมส์กระดาน เกมส์หมากล้อม Tick5

เกมส์กระดาน เกมส์ยอดฮิตในอดีต

ถึงแม้ว่าการเล่นกระดาน ไม่ว่าจะเป็นหมากรุก หมากฮอส หรือเกมส์หมากล้อม จะเป็นเกมส์ที่มีอายุการเล่นมาน้บสิบๆ ปี แต่ในความเป็นจริงแล้ว ก็ยังมีการเล่นอยู่ให้เห็นเป็นเนืองๆ อย่่างเกมส์หมากล้อม ก็เคยเห็นมีการแข่งขันในระดับจังหวัด ประดับประเทศ รวมทั้งระดับโลกมาแล้วเช่นกัน ถือได้ว่าเป็นเกมส์ที่ช่วยพัฒนาความคิด การจัดเรียงลำดับความคิด รวมทั้งพัฒนาสมองได้เป็นอย่างดี

เกมส์หมากล้อม Tick5 เป็นหนึ่งเกมส์ที่มีการพัฒนาเพื่อให้ทุกๆ คนสามารถนำไปเล่นได้ฟรี เป็นเกมส์ประเภท Open Source ที่ใครๆ ก็สามารถนับ source code ไปพัฒนาต่อได้อีกด้วย

เกมส์หมากล้อม Tick5

tick5 game

หลักการเล่นเกมส์ Tick5  ใครก็ตามที่ได้สามารถวางก้อนหินเรียงติดต่อ 5 ก้อน ไม่ว่าจะเป็นแนวนอน แนวตั้งหรือแนวทแยง ก็ถือว่าเป็นผู้ชนะเกม

ประโยชน์อย่างเด่นชัดอย่างหนึ่งของเกมส์บนคอมพิวเตอร์ก็คือ เราสามารถบันทึกการเล่นค้างได้ด้วย และสามารถกลับมาเล่นใหม่ได้เช่นกัน

สรุป คงไม่ต้องอธิบายสรรพคุณมากมาย สำหรับเกมส์หมากล้อม Tick5 นี้ เพราะมันเป็นเกมส์หมากล้อม นั่นเอง ใครสนใจจะลองแข่งขันกับคอมพิวเตอร์ กับโปรแกรมด้วยตัวเอง ก็ลองดูได้เลยครับ ไม่แน่คุณอาจจะสามารถชนะคอมพิวเตอร์ก็เป็นได้ อย่างนี้สิ สุดยอด !!

ลิงค์ดาวน์โหลด Tick5 Game
ขนาดไฟล์ 1.2 MB

Avatar

Mr. ONE - Admin

ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม