10 วิธีใช้สมาร์ทโฟนให้คุ้มค่า

วันนี้คุณใช้สมาร์ทโฟนทำอะไรบ้าง

สมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์ที่ผนวกความสามารถในการใช้งานได้น้องๆ คอมพิวเตอร์ ปัจจุบันเป็นที่นิยมมาก เนื่องจากมีขนาดเล็ก พกพาสะดวกมากกว่าโน๊ตบุ๊ค สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์ เช็คอีเมล และที่สำคัญ ถ่ายรูปได้พร้อมอัพเดทบน Facebook แล้วคุณหล่ะใช้สมาร์ทโฟนทำอะไรบ้าง บทความนี้จะมาเรียบเรียงความสามารถของสมาร์ทโฟนและสิ่งที่ควรใช้งานเมื่อซื้อสมาร์ทโฟนมาใช้

เรามาดูสิว่า อะไรบ้างคือสิ่งที่ควรทำ เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนมาใช้งาน ลองมาตรวจสอบความคุ้มค่าในการซื้อสมาร์ทโฟนกันสักนิด ว่าคุณใช้ได้อย่างสมาร์ทๆ แล้วหรือยัง

10 สิ่งที่ควรทำเมื่อซื้อสมาร์ทโฟนมาใช้งาน

smartphone
smartphone
  1. ใช้เป็นโทรศัพท์ รับสายและโทรออก ส่งข้อความ SMS  ถ่ายรูป เล่นเกมส์  ฟังเพลง นาฬิกา เครื่องคิดเลข ใช้เชื่อมต่อสำหรับฟังวิทยุ (ใช้งานแบบพื้นฐาน)
  2. ดูวีดีโอออนไลน์ (พอรับได้)
  3. เล่นอินเตอร์เน็ต และรับส่งอีเมล (ดีขึ้นมาหน่อย)
  4. อัพเดทโซเชียลเน็ตเวิร์ค  ไม่ว่าจะเป็น Facebook / Twitter / Instagram (ดูคุ้มค่าขึ้นมาอีกนิด)
  5. Install App ใหม่ๆ  (รู้ลึกเรื่องการใช้งาน)
  6. Google Mapsใช้เป็นแผนที่นำทางหรือ GPS (ไม่เบาเลย)
  7. ช้อปปิ้งออนไลน์ หาคู่ผ่านแอพฯ (เข้าใจเล่น)
  8. ลดการใช้โทรศัพท์ โทรผ่าน LINE แทน แถมส่งข้อความแทนการส่ง SMS (ประหยัดได้ไม่น้อย) รวมทั้งประยุกต์ใช้ LINE ในองค์กร ผ่าน LINE GROUP (ประยุกต์ใช้งานอีกแล้ว)
  9. ทำมาหากิน โดยใช้ LINE ส่งภาพสินค้าหรือติดต่อสื่อสาร และขายสินค้าผ่าน Instagram (อย่างนี้สิ ประยุกต์ใช้งานได้ดี)
  10. เชื่อมต่อระบบเข้าเครือข่ายบริษัท แก้ไขปัญหา (คนไอทีแท้ๆ)

ถ้าคุณคิดว่า  คุณใช้งานสมาร์ทโฟนเพียง 1-2 ข้อข้างต้น ก็ต้องขอบอกว่า ไม่คุ้มค่า กลับไปใช้งาน Features Phone จะดีกว่า เพราะประหยัด และทนทานกว่ามาก และที่สำคัญค่าใช้จ่ายต่อเดือนถูกกว่ามากแน่นอน

Features Phone คืออะไร

ขอย้ำอีกครั้ง (เคยแนะนำไปแล้วกับบทความเก่าๆ) สำหรับความหมายของคำว่า Features Phone หมายถึง โทรศัพท์ที่สามารถใช้งานได้แค่โทรเข้า รับสาย ฟังเพลง แต่ไม่เชื่อมต่อบนโลกออนไลน์ และที่สำคัญคือ ติดตั้งแอพฯ เพิ่มเติมไม่ได้

Avatar

Mr. ONE - Admin

ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม