ที่สุดของสมาร์ทโฟนในปี 2019

คุณคิดว่าสมาร์ทโฟน ราคาแพงได้เท่าไหร่
ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมหรือ Flagship ของค่ายดังๆ อย่าง Samsung / Apple / Huawei ราคาเท่าที่เห็นในท้องตลาดก็ไม่เกิน 50,000 บาท ซึ่งส่วนตัวก็บอกได้เลยว่า ราคาสูงค่อนข้างมากอยู่แล้ว
อย่างไรก็ตาม บทความนี้จะมาแนะนำที่สุดของสมาร์ทโฟนที่มีการเปิดตัวในเดือน กันยายน 2019 และน่าจะพูดได้เต็มปากว่า เป็นสมาร์ทโฟนที่แพงที่สุด แต่ทำไมถึงแพง คงต้องมาดูรายละเอียดกันสักหน่อย
Xiaomi Mi Mix Alpha

สมาร์ทโฟนจากค่าย Xiaomi ที่ฟันธงได้เลยว่า เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอในการใช้งานมากที่สุด ทั้งด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง ยกเว้นเฉพาะแถบที่ใช้สำหรับการติดตั้งกล้องเท่านั้นเอง เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มีหน้าจอมากที่สุด
- ลักษณะของจอ Xiaomi เรียกว่า Waterfall
- ส่วนหน้าจอ 180 % Xiaomi เรียกว่า Surround Display


คุณสมบัติของ Xiaomi Mi Mix Alpha
- ระบบปฏิบัติการ MIUI แอนดรอยด์ 10
- ขนาดหน้าจอ 7.92 นิ้ว (เทียบเท่า Tablet)
- จอแสดงผล Flexible Super AMOLED 24-bit
- กล้อง 3 ตัว ที่ความละเอียด
- 108 ล้านพิกเซล
- 20 ล้าน Ultrawide
- 12 ล้าน Telephoto
- น้ำหนักขนาดตัวเครื่อง 241 กรัม
- หน่วยความจำ RAM 12 GB / ROM 512 GB
- แบตเตอรี่ 4,050 mAh
- รองรับการชาร์จไฟ USB Type-C
สรุปโดยภาพรวมๆ แล้ว สมาร์ทโฟนรุ่น Xiaomi Mi Mix Alpha เป็นสมาร์ทโฟนที่ดูจะโดดเด่นที่สุดในปี 2019-2020 เพราะด้วยหน้าจอที่มีพื้นที่ในการแสดงผลที่ใหญ่ที่สุด และรอบตัวเครื่องเกือบ 100% แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ยังไม่แน่ใจว่า จะสามารถใช้งานได้อย่างไร โดยเฉพาะในเรื่องของแสงสว่างที่ส่องออกมา ระบบการสัมผัสที่อาจผิดพลาดได้มากน้อยแค่ไหน
แต่เอาเป็นว่า คงต้องรอทาง Xiaomi เปิดขายอีกครั้งในราวเดือนธันวาคม 2019 นี้ อดใจรออีกสักนิด และหวังว่าคงจะต้องมีขายในประเทศไทย สนนราคาตามข่าว จะอยู่ที่ประมาณ 80,000 กว่าบาทไทย ใครสนใจก็ต้องเก็บเงินรอกันได้นับแต่วันนี้