รวมมิตร เครื่องมือฟรี ช่วยโอนไฟล์ขนาดใหญ่

files transfer

มีปัญหาการส่งไฟล์ขนาดใหญ่หรือเปล่า

ปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วีดีโอ ไฟล์เอกสารหรือแม้กระทั่งพรีเซ็นเทชั่น ต่างก็มีขนาดใหญ่ขึ้น อาจเป็นเพราะความสามารถของกล้องถ่ายภาพหรือวีดีโอเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ทำให้คุณภาพและความละเอียดดีขึ้นมาก สิ่งต่างๆ เหล่านี้ อาจเป็นปัญหาสำหรับการโอนย้าย หรือส่งต่อไฟล์ไปให้กับคนอื่นๆ ผ่านทางอีเมล หลายๆ คนก็ใช้บริการฟรีพื้นที่บน Cloud ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Dropbox, iCloud หรือ OneDrive เป็นต้น  บทความนี้ไม่ได้มาแนะนำเครื่องมือเเหล่านี้ แต่จะมาแนะนำเครื่องมือฟรีออนไลน์ บนเว็บไซต์ที่ให้บริการโอนไฟล์ใหญ่ๆ ได้อย่างง่ายๆ

จะดีไหม แค่เข้าหน้าเว็บไซต์ อัพโหลดไฟล์ที่ต้องการส่งให้เพื่อน เพื่อนได้รับอีเมลแจ้งเตือน จากนั้นก็รอให้เพื่อนดาวน์โหลดไฟล์ที่เราต้องการส่งให้ ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ก็สามารถส่งได้ฟรี  ผู้ให้บริการส่วนใหญ่ รองรับการส่งไฟล์ได้หลายไฟล์พร้อมกันด้วย

ฟรีบริการออนไลน์ โอนย้ายไฟล์ขนาดใหญ่

files transfer

 • TransferBigFiles
  ผู้นำระดับต้นๆ ในการให้บริการฟรีโอนย้ายไฟล์ขนาดใหญ่ ฟรีในการโอนไฟล์ขนาด 100 MB  ลิงค์ https://www.transferbigfiles.com/
 • WeTransfer
  รองรับการส่งไฟล์ขนาดไม่เกิน 2 GB (ตรวจสอบ ณ วันที่ 19 เมษายน 2558)  แต่คาดว่าในอนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลงอีกได้ สำหรับเว็บลิงค์ คือ  https://www.wetransfer.com  สำหรับระดับการใช้งาน  เรียกว่าง่ายมาก  (ส่วนตัว ก็ชอบใช้บริการของเว็บนี้ เช่นกัน)
 •  DropSend
  รองการส่งไฟล์ 4 GB แต่รองรับการส่งไฟล์ไม่เกิน 5 ครั้งต่อเนื่อง
 • SendBigFiles
  รองรับการส่งไฟล์ขนาดไม่เกิน 50 MB แต่ถ้าต้องการใหญ่กว่านี้ ต้องลงทะเบียน

สำหรับวิธีการใช้งาน เพียงแค่ทำตามขั้นตอนสัก 2-4 ขั้นตอน ทั้งนี้ขึ้นกับผูให้บริการโอนย้ายไฟล์แต่ละเว็บไซต์ แต่ส่วนใหญ่ขั้นตอนในการใช้บริการก็ประมาณรายละเอียด ดังต่อไปนี้

sample transfer big files screen

 1. อัพโหลดไฟล์ที่ต้องการส่ง
 2. กรอกรายละเอียดชื่อผู้ส่ง
 3. กรอกรายละเอียดชื่อผู้รับ
 4. พิมพ์ข้อความที่ต้องการส่งถึง

คุณทราบหรือไม่ว่า อีกหนึ่งวิธีในการส่งไฟล์ให้ใหญ่มากที่สุด มากกว่าผู้ให้บริการกำหนดเสียอีก นั่นคือ ก่อนส่ง แนะนำให้ทำการบีบอัดไฟล์ หรือที่เราคุ้นเคยคำสั่งนี้ว่า Zip Files หรือ Compress Files ส่วนใครยังไม่เคยใช้หรือไมทราบว่า หมายถึงอะไร  แนะนำให้หาอ่านบทความเก่าๆ ของเราได้เลยครับ..