ปัจจุบันและอนาคตของปลั๊กไฟ

usb-charger sample

อัพเดทเทคโนโลยตามบ้าน

ปัจจุบัน ผมเชื่อว่าหลายๆ คนคงมีอุปกรณ์ประเภท “สมาร์ท” อย่างน้อยก็สักอย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน สมาร์ทวอทช์ หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์เทคโนโลยีอื่นๆ ที่จะต้องมีการชาร์จๆ ไฟ ไม่ว่าจะเป็น แท็บเล็ต เครื่องเล่น MP3 หรือแม้แต่กล้องดิจิตอล สิ่งต่างๆ เหล่านี้ดูจะเป็นปัจจัยที่ 5, 6 หรือ 7 ของคนเราไปเสียแล้ว  ดังนั้น การจะเพิ่มความสะดวกให้กับตัวเอง หรือแม้แต่ลูกค้าที่มาใช้บริการ (โรงแรม) เราสามารถปรับเปลี่ยนปลั๊กไฟให้เหมาะสมกับสิ่งเรานี้ได้

USB Charger คือคำตอบของปัจจุบันและอนาคตของปลั๊กไฟ ใครยังไม่เคยเห็น หรือสัมผัส แนะนำให้อ่านบทความนี้ให้จบก่อนนะครับ รับประกัน ไม่ตกเทรนด์แน่นอน

ตัวอย่าง USB Charger แบบต่างๆ

USB charger

 

usb-charger teleadapt

โดยปกติ USB Charger ข้างต้น บางรุ่น ถ้ามี USB 2 พอร์ต และมีการเชื่อมต่อสายเข้าด้วยกัน เวลาชาร์จเพียง 1 พอร์ต จะทำให้ชาร์จไฟได้เร็วขึ้น แต่ถ้าใช้ 2 พอร์ตพร้อมกัน ทำให้ชาร์จช้าลง (ทั้งนี้ขึ้นกับรุ่น) นอกจากนี้ บางรุ่นยังมีระบบตัดไฟให้อัตโนมัติ กรณีไฟเกิน หรือไฟกระชากอีกด้วย แต่แน่นอน ราคาย่อมแพงขึ้น

ใครสนใจจะซื้อไปติดตามบ้าน ก็แนะนำให้เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือหน่อยน่ะครับ เพราะอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับไฟ ควรใช้ของที่มีคุณภาพ อย่าเน้น เรื่องราคาเพียงอย่างเดียว ปลอดภัยไว้ก่อนจะดีกว่าครับ

สำหรับราคาอย่างดีก็อยู่ประมาณ หนึ่งถึงสองพันบาท แต่ถ้าแบบติดฝาผนังก็อยู่ประมาณ ไม่เกิน 1,000 บาท ทั้่งนี้ขึ้นกับแบรนด์ และจำนวน USB พอร์ตที่ต้องการ

2 comments

  • Avatar ต่าย 086-3786858

    รบกวนติดต่อกลับ ต่าย บริษัท หงต๋า อินทีเรียค่ะ 086-3786757

    ต้องการปลักไฟ USB สีดำค่ะ

  • Avatar Mr. ONE - Admin

    ขอบคุณนะครับ

    ทางเราเป็นผู้ริวิวสินค้า ไม่ได้ขายโดยตรงครับ เกี่ยวกับปลั๊กไฟลองติดต่อบริษัท Biticino Thailand โดยตรงได้ครับ