โปรแกรมกำจัดไวรัส

ทำความรู้จัก Virus Remove Tools

Stinger virus-remove

เมื่อมีไวรัสก็ต้องมีโปรแกรมแอนตี้ไวรัส

สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้คอมพิวเตอร์อยู่ ทั้งที่แน่ใจหรือไม่แน่ใจว่า คอมพิวเตอร์ของเรามีไวรัสหรือเปล่า หลักการตรวจสอบง่ายๆ คือ สังเกตอาการคอมพิวเตอร์ของเราว่า

มีอะไรผิดปกติหรือเปล่า เช่น ทำงานช้าลง มีหน้าต่างแปลกๆ เปิดขึ้นมา โดยที่เราไม่ได้ทำอะไร เป็นต้น อาการเหล่านี้ อาจเป็นสาเหตของไวรัสได้ แต่้้ถ้าคุณมีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสอยู่แล้ว แนะำนำให้ลองสั่ง Scan ดูครับ เพื่อตรวจสอบไวรัส

มีโปรแกรมแต่แก้ปัญหาไวรัสไม่ได้

มีความเป็นไปได้เหมือนกันว่า ทั้งๆ ที่มีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสอยู่แล้ว และมีการอัพเดทอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งมีการตรวจสอบไวรัสทุกๆ สัปดาห์ แต่ไวรัสก็ยังมากวนใจอยู่ เรื่องนี้ อาจไม่แปลกเท่าไหร่สำหรับคนไอที แต่คนทั่วๆ ไป อาจรู้จักรำคาญและอยากแก้ไขปัญหานี้ ในความเป็นจริง ถึงแม้ว่าจะมีโปรแกรมกำจัดไวรัสติดตั้งอยู่ แต่เนื่องจากโปรแกรมกำจัดไวรัส จะอัพเดทต่อเมื่อมีไวรัสตัวใหม่ๆ เกิดขึ้น ดังนั้น มีความเป็นไปได้สูงกว่า คุณอาจติดไวรัสได้ (เนื่องจากโปรแกรมแอนตี้ไวรัส ยังไม่รู้จักไวรัส นั่นเอง)

แนวทางแก้ไข (ไม่ใช่ป้องกัน)

หลังจากติดไวรัสตัวใหม่ๆ หรือตัวเก่า และโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่เราใช้งานอยู่ก็ไม่ทำงาน และยังไม่มีตัวอัพเดทล่าสุดให้ซะด้วย เรายังมีช่องทางอื่นที่จะแก้ไขหรือกำจัดไวรัสได้ด้วย ฟรี Virus Romove Tools ซึ่งสามารถหาดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์แอนตี้ไวรัสทั่วๆ ไป

ทำความรู้จัก Virus Remove Tools

stinger virus remove tools
stinger virus remove tools
  • เครื่องมือในการตรวจสอบและกำจัดไวรัส
  • อาจสามารถฆ่าได้ เพียงตัวเดียว หรือหลายตัว (ทั้งนี้ขึ้นกับผู้พัฒนา)
  • ไม่รองรับการตรจสอบแบบ Real Time ซึ่งหมายความว่า Virus Remove Tools ใช้สำหรับตรวจสอบและกำจัดไวรัสแบบตัวต่อตัว พอใช้เสร็จ ก็จะไม่มีประโยชน์แล้ว เพราะโปรแกรมเหล่านี้ ไม่ได้มีเครื่องมือป้องกัน ดังนั้น เรายังจำเป็นต้องใช้โปรแกรมแอนตี้ไวรัสของเราอยู่ต่อไป

แหล่งดาวน์โหลด Virus Remove Tools (ที่น่าเชื่อถือ)