ใส่ Code แสดงภูมิอากาศใน Blogger

blogger logo

เรื่องง่าย แต่อาจไม่ง่ายในการใส่โค๊ต

อีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ Blog ที่สร้างจาก Blogger น่าสนใจเพิ่มขึ้นก็คือ การใส่ข้อมูลอัพเดทต่างๆ เช่น สภาพภูมิอากาศ ราคาทองคำ หรือ ราคาน้ำมัน เป็นต้น

ซึ่งจะช่วยให้เกิดความน่าสนใจมากขึ้น เพราะข้อมูลเหล่านี้ อัพเดทตลอดเวลา โดยที่เราเจ้าของเว็บไม่ต้องทำอะไร เพียงแค่นำโค๊ตหรือรหัสที่เขาเตรียมให้มาติดตั้ง ใครทดลองติดตั้งแต่ไม่ได้ ให้ลองอ่านบทความนี้ให้จบก่อนครับ

สำหรับบางท่านที่นำโค๊ตที่เป็นคำขึ้น iframes อ่าจไม่สามารถนำไปใส่ใน Blogger ได้นะ่ครับ ยังไงก็ลองหาโค๊ตที่เป็นประเภท HTML หรือ JavaScript จะได้ไม่มีปัญหาครับ

ตัวอย่างโค๊ต แสดงภูมิอากาศ

นำโค๊ตด้านล่างนี้ไปใช้งานได้ทันที

<!-Weather in Bangkok, Thailand on your site – HTML code – weatherforecastmap.com –><div align=”center”><script src=”https://www.weatherforecastmap.com/weather3.php?zona=thailand_bangkok”></script><atitle=”Weather Today in Bangkok” href=”https://www.weatherforecastmap.com/thailand/bangkok” >Weather Today in Bangkok</a></div><!-end of code–>

วิธีติดตั้งโค๊ตแสดงภูมิอากาศใน Blogger

blogger_html Gadgets
  1. Login เข้า Blogger
  2. คลิก Layout
  3. คลิกเลือก Add a Gadget
  4. เลือกหัวข้อ HTML / JavaScript
  5. พิมพ์ชื่อหัวข้อที่ต้องการ (Title)
  6. copy รหัสที่ได้มา ลงในช่อง Content
  7. คลิก Save

เป็นไงครับ ง่ายไหมครับ เพียงเท่านี้เราก็สามารถแสดงข้อมูลภูมิอากาศแบบเีีรียลไทม์ได้แล้วครับ  ยังไงก็ลองทดสอบกันดูได้เลยครับ ส่วนใครที่มีโค๊ดแสดงข้อมูลอื่นๆ ก็สามารถไปทดลองได้เช่นกันครับ.. ถ้าให้ดีควรเป็น HTML จะดีมาก