ทำไมผมเลือกใช้ Google Chrome

google chrome

เว็บบราวเซอร์ เครื่องมือในการเข้าถึงข้อมูล

คนใช้อินเตอร์เน็ตรู้ดีว่า การจะเข้าถึงข้อมูลบนโลกอินเตอร์เน็ต ต้องใช้โปรแกรมเว็บบราวเซอร์ในการเข้าถึง ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจไม่ทราบว่า ในโลกนี้มีโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ให้เลือกหลายตัว แถมทุกตัวก็เป็นของฟรีด้วย

แต่ทำไม หลายๆ คน ยังติดกับโปรแกรมเดิมๆ หรืออาจเป็นเพราะไม่รู้จัก เว็บบราวเซอร์ตัวอื่นๆ และกลัวใช้งานไม่เป็น และเหตุผลหนึ่งที่อาจเป้นไปได้คือ ติดตั้งไม่เป็น

อยากบอกว่าเว็บบราวเซอร์ที่น่าสนใจมีหลายตัว แต่อันดับหนึ่งในใจของผมคือ Google Chrome

แนะนำโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ที่ชื่อ Google Chrome

ความสามารถหลักของเว็บบราวเซอร์ อาจไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ แต่ความสามารถเสริมอื่นๆ อีกซิครับ แตกต่างกันมาก ไม่เชื่อลองมาดูความสามารถพิเศษของ Google Chrome กันสักนิดว่าา ทำไม่ผมจึงเลือกใช้

 • ความเร็วในการเปิดเว็บ
  เว็บเดียวกัน เปิดด้วย Google Chrome ส่วนใหญ่ เปิดได้เร็วกว่า แล้วอย่างนี้จะไปเสียเวลารอทำไม ในเมื่อของดี มีให้เลือก
 • ค้นหาข้อมูลได้ทันใจ
  เพียงพิมพ์คำอะไรก็ได้ที่ต้องการค้นหา ที่ช่อง URL (ช่องเดียวกันกับเวลาพิมพ์ที่อยู่เว็บ) Google Chrome ก็จะรู้ได้ทันที ว่าคุณจะเข้าเว็บหรือจะค้นหา และที่สำคัญ การค้นหานี้จะหาผ่าน Google Search Engine ด้วย ซึ่งเป็น Search Engine ที่ใครๆ ก็ใช้ (ไม่ต้องเสียเวลาิพิมพ์เข้า Google ก่อน) เห็นไหมครับ ประหยัดเวลาได้อีกแล้ว
 • ใช้ Google เหมือนมี Google Store บนคอมฯ
  เวลาเปิดแท็บใหม่บน Google Chrome เราสามารถ เลือก download App ได้ เช่นเดียวกับการใช้สมาร์ทโฟนบนแอนดรอย์ จะดูหนังฟังเพลง ดูสภาพภูมิอากาศ ก็สามารทำได้ เหมือนมีสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตอยู่เครื่องหนึ่งเลย ข้อดี ผมชอบสุดๆ ไปเลย
 • Plugins โปรแกรมเสริม
  นอกเหนือจากนี้ Google Chrome ก็ยังมี Plugins ที่เรียกว่า Extensions เช่นเดียวกันกับเว็บบราวเซอร์อื่นๆ สามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ เพียงคลิก เมนู เลือก Settings และคลิก Extensions
 • ใช้ที่ไหนก็ได้
  การใช้งาน Google Chrome มีข้อดีอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจคือ เวลาใช้งานแนะนำให้คุณ Login ด้วย Gmail ของ Google จากนั้นไม่ว่าคุณจะทำอะไรบนคอมพิวเตอร์เช่น ติดตั้งแอพฯ เพิ่ม bookmark เว็บไหนๆ เวลาคุณใช้งานบนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ของคุณ คุณก็จะสามารถใช้ข้อมูลต่างๆ ที่คุณทำงานบนอคอมฯ ได้ด้วยเช่นกัน
 • เจ้าของคือ
  ถ้าพูดถึงโลกอินเตอร์เน็ต ต้องรู้จัก Google และอีกเหตุผลหนึ่งที่ผมเลือกใช้ Google Chrome เพราะเป็นของ Google นั่นคือ เชื่อถือได้แน่นอน 100% ว่าไม่มีปัญหา และถ้ามีก็เชื่อว่า จะสามารถแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว
 • Google Docs
  อีกหนึ่งความสามารถในการใช้งานสำหรับ สำนักงานทั่วไป เพราะภายใจแอปนี้ จะประกอบด้วยโปรแกรมย่อยๆ เช่นเดียวกับโปรแกรมในตระกูล Microsoft Office ซึ่งเราสามารถเลือกใช้งานได้ โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม และที่สำคัญอีกอย่างคือ มีพื้นที่ฟรีบนคราวด์ 15 GB ที่เรียกว่า “Drive” ให้เก็บข้อมูลต่างๆ อีกด้ว้ย

จากเหตุผลส่วนตัวข้างต้น ก็น่าจะพอตัดสินใจได้ว่า เราจะเลือกใช้โปรแกรม เว็บบราวเซอร์ไหนดี ใครยังไม่เคยใช้เลย แนะนำให้รีบดาวน์โหลดไปใช้โดยด่วน รับประกัน คุณจะลืมของเก่าไปเลย.. คลิกเข้าไปดาวน์โหลดและใช้งานได้ฟรีๆ ที่ https://www.google.com/intl/th/chrome/

ในความเป็นจริง ผมก็ยังมีการติดตั้งโปรแกรม web browser ค่ายอื่นๆ อีกด้วย ทั้งนี้ เพื่อใช้ในการทดสอบการใช้งานในหลายๆ โปรแกรม หรือใช้กรณีฉุกเฉินที่โปรแกรมหลัก อาจมีปัญหาซึ่งก็ไม่ทำให้เสียพื้นที่มากมายบนคอมพิวเตอร์ของเรา