เปิดตัว Windows 10 เวอร์ชั่นล่าสุดปี 2557-2558

Windows 10

Windows 10 เปิดตัว 30 กันยายน 2557

และแล้ว Microsoft ก็ได้ทำการเปิดตัว Windows 10 Technical Preview  แล้วในที่ 30 กันยายน 2557 หรือเวลาในประเทศไทยคือ 1 ตุลาคม 2557 เป็นเวอร์ชั่นถัดมาจาก Windows 8 ซึ่งก็สร้างความประหลาดใจให้หลายๆ คน เพราะคาดว่าจะเป็น Windows 9  สำหรับการเปิดตัวนี้ ยังไม่ได้มีการวางจัดจำหน่ายน่ะครับ แต่เป็นเวอร์ชั่นทดลองให้นักทดสอบทั้งหลายได้นำไปใช้งาน และแนะนำ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติที่ Microsoft ทำเป็นประจำ  ส่วนการเปิดตัวนั้น คาดว่าจะเปิดตัวในปีหน้า พ.ศ. 2558 หรือ คศ. 2015

Technical Preview  เป็นเวอร์ชั่นสำหรับให้คนที่ชอบทดสอบ ชอบทดลองได้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีๆ  และยังสามารถรายงานผลการทดสอบ รวมทั้งแนะนำว่า Windows เวอร์ชั่นใหม่ ควรจะมีหรือปรับปรุงอะไรบ้าง สนใจก็สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีครับ

แอบดู Windows 10 Technical Preview

Windows 10

สโลแกนใหม่ One product family, One Platform, One Store
คุณเห็นด้วยหรือไม่? ด้วยกลยุทธ์การตลาดแบบนี้ ถ้าทำได้ Microsoft จะกลับมาครองโลกอีกครั้ง 555

ดูกันให้เต็มหน้าตา กับการจับภาพหน้าจอของ Windows 10 ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องการ นั่นคือ ปุ่ม Start กลับมาพร้อมกับหน้าตา Start Screen เป็นการรวมตัวของทั้งสองสิ่งเข้าด้วยกัน  นอกจากนี้ Microsoft ก็มีการแนะนำความสามารถใหม่ๆ อีกหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางคำสั่งต่างๆ ให้ใช้งานได้สะดวก หน้าที่สวยงามขึ้น แต่เท่าที่เห็น คิดว่า น่าจะมีอะไรที่น่าสนใจมากกว่านี้ เพราะการปรับตำแหน่งของคำสั่งต่างๆ ให้ใช้งานขึ้น จะทำให้ผู้ใช้งาน Windows 8 สนใจมาอัพเกรดเป็น Windows 10 ได้อย่างไร  ยังไงก็คงต้องรอชมเวอร์ชั่นเต็มกันต่อไป แต่เชื่อว่า ไม่นานแน่นอน !

windows 10 techical preview

กลับมาแล้วกับ Start Menu ที่พ่่วงหน้าต่างของ Start Screen บน Windows 8

 

windows 10 taskview

Task View อีกมุมมองหนึ่งที่ทำให้เราเข้าถึงงานที่เปิดค้่างได้สะดวก รวดเร็วมากขึ้น

ดูกันให้ชัดๆ กับ Windows 10 ในรูปแบบวีดีโอ ที่เชื่อว่าใครได้เห็นแล้วว่า ก็น่าจะถูกในมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องปุ่ม Start ที่ทุกคนต้องการ และทำให้หลายๆ คนไม่ต้องเสียเวลามาเรียนรู้กันใหม่

Introducing Windows 10

 

A First Look at Windows 10