คอมฯ ของคุณรองรับ Windows 8.1 หรือไม่

windows tips

คุณรู้จักสเปคคอมฯ ดีแค่ไหน

สำหรบผู้ใช้งาน Windows 7 และถ้าต้องการอัพเกรดเป็น Windows 8.1 ก่อนการไปซื้อซอร์ฟแวร์มา แนะนำให้ตรวจสอบฮาร์ดแวร์หรือคอมพิวเตอร์ของคุณก่อนว่า สามารถอัพเกรดเป็น?Windows 8.1?ได้หรือไม่ เพราะว่าถ้าสเปคต่ำเกินไป สิ่งที่คุณจะได้รับ นั่นคือ ความอืดหรือความล่าช้า สั่งอะไรทีต้องรอกันไปเป็นชาติเลยทีเดียว แต่ว่าถ้าคุณไม่ทราบเหมือนกันว่า สเปคของคอมฯ ตัวเองเป็นอย่างไร ไม่ต้องกังวล เพราะบทความนี้จะมาแนะนำเครื่องมือดีๆ ในการตรวจสอบ รับประกันถูกต้อง 100%

Windows 8.1 Upgrade Assistant

windows 8.1 upgrade assistant

windows 8.1 upgrade assistant

โปรแกรม?Windows 8.1 Upgrade Assistant เป็นฟรีโปรแกรมที่พัฒนาโดยตรงมาจาก Microsoft ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถตรวจสอบคอมฯ ของเราได้อย่างถูกต้อง 100% และสิ่งสำคัญคือ น่าเชื่อถือได้ ดังนั้น สำหรับคนที่ต้องการอัพเกรดจาก Windows 7 มาเป็น Windows 8.1 แนะนำให้ดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ และนำมาสั่งรันบนคอมพิวเตอร์ของคุณ

ลิงค์ดาวน์โหลด?Windows 8.1 Upgrade Assistant

หลังจากดาวน์โหลดแล้ว เพียงแค่สั่งรัน (ดับเิบิลคลิกโปรแกรม) จากนั้น ก็รอจนกระทั่งโปรแกรมตรวจสอบคอมฯ ของเรา

สิ่งที่ได้หลังจากรัน Windows 8.1 Upgrade Assistant

  • รายละเอียดของแต่ละโปรแกรมมี่เข้ากันได้กับ Windows 8.1
  • คำแนะนำให้ตรวจสอบเพิ่มเติม
  • หลังการอัพเกรด คุณอาจต้องติดตั้งไดรเวอร์ใหม่ๆ

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถตรวจสอบและเข้าใจได้ว่า คอมพิวเตอร์ของเราเหมาะสมที่จะอัพเกรดเป็น Windows 8.1 หรือไม่อย่างไร อย่างน้อยเราก็ทราบได้ว่าจะอัพเกรดดีหรือไม่ โดยไม่จำเป็นต้องทดสอบจริงโดยการสั่งซื้อซอร์ฟแวร์มาก่อน..

สำหรับผู้ใช้ Windows รุ่นก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะรุ่น Windows XP แนะนำให้เปลี่ยนฮาร์ดแวร์จะดีกว่า เพราะคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP ส่วนใหญ่ ยังมีคุณสมบัติค่อนข้างต่ำ ถ้าต้องทำงานกับ Windows 8.1

ความต้องการของระบบ Windows 8.1

  • ซีพียู 1 GHz
  • แรม 1 GB (32-bit) และ 2 GB (64-bit)
  • เนื้อที่ว่างฮาร์ดดิสก์ 16 GB (32-bit) และ 20 GB (64-bit)
  • การ์ดจอ Microsoft Direct 9

สเปคข้างต้น ถือว่าเป็นสเปคค่อนข้างต่ำมากๆ อย่างไรก็ตาม ทางเราแนะนำให้ใช้คือ ซีพียู 1.5 GHz แรม 2 GB ขึ้นไป ทั้งนี้ ถ้าคุณใช้สเปคข้างต้นจริงๆ สิ่งที่คุณจะได้รับคือ ความล่าช้าไม่ทันใจคนอินเทรนด์อย่างเราๆ แน่นอน