สร้างตัวอักษรสวยๆ ไม่ง้อ Photoshop

microsoft office 2013

สร้างตัวอักษรสวยๆ แบบมืออาชีพ

ถ้าพูดถึงการตกแต่งเอกสารด้วยตัวอักษรสวยๆ ไม่ว่าจะนำไปใช้กับโปรแกรมอะไรก็ตาม เราสามารถใช้เครื่องมือหนึ่งที่มาพร้อมกับโปรแกรมในตระกูล Microsoft Office นั่นก็คือ WordArt เพียงแค่พิมพ์และเลือกรูปแบบที่ต้องการ ก็สามารถสร้างสรรค์ตัวอักษรสวยๆ ได้ในพริบตา  ใครยังไม่เคยใช้ แนะนำให้ลองก่อนแล้วจะติดใจ เพราะไม่ว่าเอกสารใดๆ ก็ตาม ก็สวยได้ทันใจจริงๆ 

WordArt เครื่องมือสร้างสรรตัวอักษร ที่สามารถนำไปใช้งานได้กับโปรแกรมต่างๆ ในตระกูล Microsoft Office  ซึ่งประกอบด้วยโปรแกรมพื้นฐานที่เราใช้งานบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint หรือแม้กระทั่ง Microsoft Outlook

วิธีการใช้งาน WordArt

wordart microsoft word 2010

WordArt Microsoft Word 2010

 1. เปิดโปรแกรม Microsoft Office ตัวใดตัวหนึ่งที่ต้องการ
 2. หัวข้อนี้จะทดสอบจาก Microsoft Word สำหรับการเรียกใช้คำสั่ง WordArt สามารถทำได้สองวิธี คือ
  1. พิมพ์ข้อความก่อนเลือกคำสั่ง WordArt
   วิธีการคือ ให้เราพิมพ์ข้อความที่ต้องการสร้างตัวอักษรสวยๆ ด้วย WordArt  จากนั้น ให้คลิกเมนู Insert เลือกหัวข้อ WordArt จากนั้นก็คลิกเลือกรูปแบบที่ต้องการ  เราก็จะได้ตัวอักษรตามต้องการ
  2. เลือกคำสั่ง WordArt ก่อนพิมพ์ข้อความ
   wordart your-text-here
   วิธีการคือ ให้คลิกเมนู Insert เลือกหัวข้อ WordArt จากนั้น จะพบข้อความ “Your Text Here” ให้พิมพ์ข้อความที่ต้องการ

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถสร้างผลงาน ตัวอักษรสวยๆ ได้เพียงไม่กี่วินาที เห็นไหมครับว่า WordArt ช่วยสร้างสรรผลงานตัวอักษรของเราได้สวยงามขนาดไหน อ้อลืมบอกไป คำสั่ง WordArt สามารถเรียกใช้จากโปรแกรมในตระกูล Microsoft Office ได้ในหลายๆ เวอร์ชั่นครับ