อุปกรณ์โมยายกับพลังงานแสงอาทิตย์

wysips

จะดีไหมถ้าเราแก้ปัญหาเรื่องแบตฯ หมดเร็วได้?ปัจจุบันอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ ส่วนใหญ่จำเป็นจะต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่แถบทั้งสิ้น ซึ่งแน่นอน ปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งก็คือ การหมดเร็วของพลังงานบนแบตเตอรี่โดยเฉพาะกับการใช้อุปกรณ์อย่างโทรศัพท์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต แต่ทำอย่างไรจะให้พลังงานใช้ได้ยาวนานมากที่สุด และถ้าไม่จำเป็นต้องชาร์จไฟได้จะดีมากๆ เพราะเป็นการช่วยประหยัดทรัพยากรจากธรรมชาติในการผลิตไฟฟ้าได้

จะมีอะไรดีกว่าพลังงานจากธรรมชาติ ที่ไม่มีวันหมดไปอย่าง พลังงานแสงอาทิตย์

เทคโนโลยี Wysips Crystal

technology wysips

กลุ่มวิจัยด้านพลังงานจากประเทศฝรั่งเศส ได้ทำการวิจัยการผลิตพลังงานจากวัสดุที่มีความโปร่งใส หรือที่เรียกว่า?Wysips ให้มีความสามารถในการให้พลังงานบนโทรศัพท์ได้ ซึ่งด้วยความที่เป็นวัสดุโปร่งแสงแต่สามารถเก็บพลังงานจากแสงอาทิตย์ได้ ดังนั้น จึงเหมาะอย่างยิ่งกับอุปกรณ์ยอดฮิตอย่างสมาร์ทโฟน

Wysips Crystal อาจเป็นทางเืลือกที่เราจะสามารถแก้ปัญหาเรื่องความจุของแบตเตอรี่ได้อย่างลงตัว เพราะพลังงานแสงอาทิตย์เป็นของธรรมชาติ เป็นของฟรี แค่ลองคิดเล่นๆ อุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ จะได้รับตอบสนองอย่างมากขึ้นเลยทีเดียว เพราะหมดห่วงเรื่องแบตเตอรี่ที่เป็นปัญหาหลักๆ ได้แล้ว

ความก้าวหน้าของ Wysips Crystal

  • พัฒนาความบางได้ถึง 0.5 มม. (และอาจมากขึ้น)
  • ความโปร่งหน้า 90% ทำให้ิติดตั้งบนหน้าจอสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตได้เป็นอย่างดี
  • เพิ่มหรือให้พลังงานถึง 20% โดยไม่ใช้อุปกรณ์เสริม

โครงการต่อเนื่องของ?Wysips Crystal

นอกเหนือจากการพัฒนาบนหน้าจอสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแล้ว ยังมีโครงการในการพัฒนาสำหรับ นาฬิกา โทรทัศน์ รถยนต์ และบ้านอีกด้วย ซึ่งก็ต้องรอลุ้น รอให้กำลังกับความคิดริเริ่มดีๆ อย่างนี้ โลกของเราอาจน่าอยู่กว่านี้ โลกร้อนจะได้ลดลงอีกด้วย